Mọi đồn cảnh sát Hong Kong luôn có bàn thờ Quan Vũ – Thánh Võ – được thờ phượng bởi khí chất huynh đệ, dũng cảm và trung thành. Không những vậy, đám đầu gấu xã hội đen cũng đặt tượng Quan Ðế này trong hang ổ. Bọn xã hội đen và cảnh sát đều thờ cùng một thần, có điều cây đao Thanh long yển nguyệt của cánh cảnh sát thì cầm bên hữu, còn băng đảng thì bên tả.

Khi phong trào dân chủ diễn ra, thì người biểu tình cũng dựng đền thờ Quan Vũ trên ngai gỗ giữa đường để phù hộ cho phong trào. Bên cạnh đó, cái đền thờ tạm bợ giữa ngã tư khu trung tâm còn có ý răn đe đối với những “hắc cảnh” dám vô lễ xâm phạm.

Một tấm poster của nhóm biểu tình nhắm tới băng đảng, – Hừm, té ra cái thế hệ thời đại này chỉ hiểu “quang minh lỗi lạc” là thế này thôi!

Không chỉ Quan Vũ bị kéo vào cuộc chiến tâm linh, mà cả Hoàng Ðại Tiên vị thần có tiếng linh thiêng ở xứ Cảng Thơm cũng nhập cuộc – đeo mặt nạ phòng độc, tay phải phất trần, tay trái đưa ấn quyết Ðạo gia với dòng chữ – Ðại tiên trị ác khuyển (ám chỉ các nhóm hắc cảnh bao gồm cảnh sát và xã hội đen.)

Khi khu Sa Ðiền Hong Kong bị tấn công bằng bom khói thì Xa Công Nguyên Soái cũng chưa kịp sắm mặt nạ phòng độc. Ðống chong chóng cầu may ở đền Xa Công cũng chẳng xi nhê với khí độc. Hoàng Ðại Tiên thốt  – Xa công huynh giờ mới nhập cuộc à? Quan Vũ thì than hộ Xa Công  – Úi trời, khói độc quá nên lệ lã chã kìa!

Xem thêm:   Mùi hương bí ẩn ở Bagan