Tạm dịch Wingsuit flying là “người bay”, môn thể thao đặc biệt và quá mới của thể thao thế giới.

Một toán người bay biểu diễn. Nguồn. dropzone.com 

“Người bay” là con người bay trên trời với bộ đồ được thiết kế đặc biệt bọc từ chân, dọc hông tới 2 tay và giữa 2 chân, tạo một bề mặt rộng  để tạo sức nâng của gió. Bộ đồ bay đầu tiên ra lò cuối năm 1990 bằng vải bố giữa chân và cánh tay. Bộ đồ bay đôi khi còn gọi là “bộ đồ của người chim”, “bộ đồ của sóc bay” (vì giống như loại cánh dọc thân của sóc bay), hoặc là “bộ đồ người dơi” (mặc dù người dơi bay bằng áo choàng).

“Người bay” phải đeo dù, muốn ngừng bay bằng cách bung dù ra. Vì vậy “người bay” có thể bay bất cứ nơi nào có độ cao phù hợp và có thể nhảy dù. Sau khi nhảy từ một vách núi khá cao, cho đến khi bay bình thường, người chơi phải sử dụng dụng cụ nhảy dù được gắn trên cánh tay, để lái dù và điều khiển khi đáp xuống.

Ngày 4-2-1912, người thợ may Pháp, Franz Reichelt, đã nhảy từ tháp Eiffel để thử nghiệm bộ đồ dù có cánh bay giống như bộ đồ bay hiện nay. Anh đã lừa lính gác, cho biết là sẽ thí nghiệm với hình nộm. Franz đã lưỡng lự khá lâu trước khi nhảy, và chết ngắc khi đâm đầu xuống mặt đất lạnh cứng phía dưới.

Đội người bay Red Bull trong cuộc thi. Nguồn. AOPA

Bộ đồ bay được dùng đầu tiên tại Mỹ năm 1930, do anh Rex G Finney, 19 tuổi, tại L.A. với mục đích tăng khả năng di chuyển khi nhảy dù. Bộ đồ bay này làm bằng vải bố, gỗ, thép mỏng, lụa và xương cá voi.

Vào năm 1999, Jari Kuosma, người Phần Lan và Robert Pečnik của Croatia đã hợp tác với nhau tạo ra bộ đồ bay an toàn và người nhảy dù đều sử dụng được. Sau đó, Kuosma thành lập công ty Bird-Man International Ltd. Trong năm đó, bộ đồ bay “classic” của hãng BirdMan đã được Pečnik trình làng. Ðây là bộ đồ đầu tiên cung cấp cho những người chơi nhảy dù. BirdMan cũng là hãng đầu tiên có chương trình hướng dẫn nghiệp vụ do Kuosma đào tạo. Chương trình này nhằm mục đích xóa bỏ lời chê bai về chuyện bộ đồ bay gây nguy hiểm, và huấn luyện cho người bắt đầu bay các phương cách an toàn về trò chơi mới mẻ này. Với sự giúp đỡ của các hướng dẫn viên Scott Campos, Chuck Blue, và Kim Griffin, một chương trình huấn luyện tiêu chuẩn đã được phát triển.

Xem thêm:   Cách trồng giống bông hàng năm

Một “người bay” rành nghề, đầu tiên phải đeo dù và các đồ nghề, mặc đồ bay, tìm tới một vực khá cao (chiều cao an toàn cho việc nhảy dù và bay), hoặc nhờ máy bay mang lên cao.

Người bay nhảy xuống từ vách núi cao. Nguồn. Red Bull

OK! Vậy là phóng xuống, bay lượn. Khi nhảy ra khỏi máy bay với bộ đồ bay phải có kỹ thuật, tùy thuộc vào khu vực nhảy và cỡ lớn của cánh cửa máy bay. Kỹ thuật này liên quan tới loại máy bay và luồng không khí, sức gió khi mình phóng ra. Quan trọng nhất là “người bay” phải dang 2 chân và 2 tay đúng lúc để tránh tình trạng quay tròn không ổn định. Sau khi dang 2 tay và 2 chân, bộ đồ bay sẽ bắt đầu hoạt động ngay khi máy bay ra khỏi khu vực nhảy, sức gió của máy bay không còn tác dụng nữa.

Nhảy xuống từ vách núi  cao, cần phải có kỹ thuật khác. Trong trường hợp này, một cú rơi thẳng đứng, sức rơi có áp suất làm bung thẳng bộ đồ bay, và phải cần thời gian để cho không khí làm căng cánh bộ đồ tạo ra sức nâng cho “người bay”. Nhảy ở vực cao dễ gặp nguy hiểm hơn nhảy từ máy bay.

Ðược biết, vận tốc rơi của người nhảy dù từ 180-225 km/giờ, nhưng bộ đồ bay đã giảm vận tốc này rất đáng kể, chỉ còn 40 km/giờ.

Khi tới một độ cao quy định, “người bay” bắt buộc phải bung dù, bằng cách lướt lên cao để giảm độ rơi, kéo khóa cho dù bung ra và “người bay” dùng kỹ thuật lái dù để rơi xuống nơi đã định sẵn.

Người bay nhảy ra từ máy bay. Nguồn. theman.today

Bộ đồ bay mới bây giờ phối hợp các vật liệu khác nhau để tạo ra hình dạng cánh bay. Bề mặt chính thường làm bằng vải ny lông chống rách với một số vải nhẹ khác nhau để may viền cánh bay.

Xem thêm:   Tameichi Hara - Khu trục hạm xứ mặt trời mọc (kỳ 32)

Hiện nay, có hai kiểu bộ đồ bay: Loại 3 cánh, có những túi bọc không khí riêng gắn dưới 2 tay và giữa 2 chân, và loại bộ đồ bay 1 cánh là thiết kế tổng hợp toàn bộ thành bộ đồ bay lớn.

Bộ đồ bay cho người mới chơi có bề mặt nhỏ hơn, và phần áp suất trong cánh ít hơn để dễ điều khiển, tránh tình trạng mất ổn định khi bay. Bề mặt cánh bay nhỏ hơn giúp họ dễ bung dù ra trước khi đáp xuống đất. Khi đã có kinh nghiệm, người chơi có thể chọn các bộ đồ bay có bề mặt rộng hơn để tăng năng suất bay.

Peter Salzmann, diễn viên chuyên đóng thế các vai nguy hiểm đã hợp tác với hãng BMW để biến cải bộ đồ bay khiến cho “người bay” có nhiều thú vị hơn. Họ gắn một động cơ đẩy vào phía sau bộ đồ để tăng lực đẩy cho người bay. Nhưng để giảm bớt trọng lượng và tạo hiệu quả hút gió, họ đã quyết định gắn động cơ vào phía trước của bộ đồ bay với 2 động cơ 5 inch, có công suất 25,000 vòng/1 phút.

Ðộng cơ gồm có một nút tắt mở điện, ống hút gió, van điều khiển bằng tay (để điều chỉnh tốc độ bay), nút tắt điện trong trường hợp nguy hiểm. Tuy nhiên, muốn sử dụng bộ đồ bay một cách an toàn khi bay trên trời, “người bay” phải có sức khỏe tốt và sử dụng thành thạo bộ đồ bay.

Bộ đồ bay. Pinterest

Nếu tất cả mọi thứ tiến hành ngon lành, các động cơ đẩy sẽ cung cấp 20 mã lực trong 5 phút, nhưng là 5 phút rất ngoạn mục. Với bộ đồ bay bình thường, tốc độ bay là 100 km/ giờ trong khi bộ đồ bay cải tiến, “người bay” có thể bay tới 300 km/ giờ.

Khả năng của bộ đồ bay với động cơ điện khác hẳn với bộ đồ bay gắn động cơ phản lực có cánh của Yves Rossy, vì loại này có nhiều năng lượng hơn, có thể bay đi từ vị trí đứng im tới tốc độ 400 km/giờ, nhưng bộ độ bay bằng động cơ điện có giá trị riêng của nó, vì gọn gàng, rẻ tiền, ít ồn ào, thực dụng, ít trục trặc, nhìn đẹp hơn.

Xem thêm:   Thuốc lá, thuốc lào

Bạn cũng đừng chờ mua, vì bộ đồ này chưa hề bán ra thị trường. Nhưng điều chắc chắn là giấc mơ bay bổng trên bầu trời và trở thành một “người bay” phản lực càng trở nên hiện thực hơn.

Hiện nay, vì tính đặc biệt và những tai nạn rủi ro có thể xảy ra của bộ đồ bay, thật khó biết được một công ty lớn như BMW có muốn hợp tác để sản xuất một sản phẩm thương mại như bộ đồ bay với động cơ điện hay không?

Bộ đồ bay với động cơ điện của BMW. Nguồn. Na’vi

o O o

Cho tới năm 2010, đã có nhiều cuộc thử nghiệm về bộ đồ bay có động cơ, họ thường gắn một động cơ phản lực vào chân người bay và làm một bộ cánh tạo tốc độ để bay ngang hoặc đứng.

Ngày 25-10-2009, tại Lahti, Phần Lan, Visa Parviainen đã phóng ra từ một khinh khí cầu trong bộ đồ bay có gắn 2 động cơ phản lực nhỏ sử dụng nhiên liệu Jet A-1 ở chân. Mỗi động cơ đã cung cấp một lực đẩy 16 kg cho 1cm2. Parviainen đã bay theo chiều ngang được 30 giây mà không bị mất cao độ. Sau đó anh tiếp tục biểu diễn nhảy từ trực thăng và khinh  khí cầu và có mặt trong chương trình “Stunt Junkie”s của Discovery Channel.

Trong khi đó, Christian Stadler của Ðức phát minh bộ đồ bay “Vega V3” có gắn hỏa tiễn điều khiển bằng điện, hỏa tiễn cung cấp sức đẩy 1000 Newtons (100 kg/1 cm2), không tạo khói hoặc khí độc. Chuyến bay thành công đầu tiên của anh vào năm 2007 khi anh bay ngang với tốc độ 255 km/ giờ.

Bộ đồ bay có cánh và động cơ phản lực. Nguồn. Stack Exchange

Năm 2019, cuộc thi vô địch “Người bay” trong phòng được Thụy Ðiển tổ chức từ 16-17 tháng 2 tại sân vận động ở Norrköping.

Giải “Người bay” đầu tiên tại Pháp tổ chức từ 11-9 tới 13-9-2020 tại vùng nhảy dù DZ (Chalon sur Saône). Ðây là cuộc thi “Người bay” lớn nhất trong năm 2020 đã được sự hợp tác của Liên đoàn Nhảy dù Pháp, do Carl Chevalerias and Max Diebold tổ chức. Cuộc thi đã thu hút 44 người tham dự với 13 đội thi biểu diễn nhào lộn. Người vô địch hiện nay là Fly Like Brick đã tham gia với hạng mục “Người bay tự do”.

Hy vọng rằng những “người bay” sẽ có mặt tranh tài trong giải quốc gia năm tới.

Người bay với bộ đồ phản lực có cánh đang bay với máy bay tại Dubai. Nguồn. Huffington Post UK

HĐV

(Nguồn Wikipedia, Matthieu Brossard)