Không chỉ người Mẹ luôn là biểu tượng vĩ đại nhất của con người, trong thế giới động vật giống cái cũng nuôi nấng và chăm sóc con cái thể hiện thiên tính làm mẹ không thua gì con người ngay cả các loài hoang dã như trâu rừng, sư tử, voi… cả loài cá heo dưới nước.

Cá heo giỡn sóng. Nguồn. Greyswan618  

Một nghiên cứu mới, rất ngạc nhiên cho thấy điều giống nhau giữa con người và cá heo về bộ sinh dục.

– Ha! Ha.

Bà vợ từ phòng bên.

– Rồi! Buồn quá cười chớ gì?

– He! He! Em giống cá heo.

– …!

Mặt vợ lạnh hơn băng.

– Tui không giỡn với anh! Cá hay heo?

– Con-cá-heo!…

Vợ đứng sau lưng, tôi chỉ bài đang dịch.

– Nè!

– Ðể tui coi! Tui mà giống cá heo à?

Cá heo quý hiếm màu hồng. Nguồn. R-U-LOST

Cũng như con người, cá heo cái có khoái cảm tình dục qua âm hạch, bộ phận sinh dục của mình, theo báo cáo của chương trình nghiên cứu mới tại Current Biology.

Tác giả nghiên cứu là Patricia Brennan, một nhà sinh vật học tiến hóa, tại đại học Mount Holyoke, đã xét nghiệm tất cả các âm hạch của cá heo đã trưởng thành, sắp lớn, còn nhỏ, cá heo đã chết tự nhiên, dưới ống kính hiển vi và sử dụng cả CT scans (kiểm tra từng lớp của cơ thể). Bà đã tìm thấy nhiều dấu hiệu cho thấy âm hạch cá heo hoạt động rất rõ ràng.

Những lớp mô trong âm hạch của cá heo không có các ngăn chứa hơi như con người. Ở con người máu dồn vô các túi này khi bị kích thích làm cho âm vật và âm hạch cương lên. Trong đoạn video ngắn, Brennan cho biết trường hợp kích dục của cá heo cũng giống như vậy.

Xem thêm:   Tận thế vì hạch nhân trốn nơi nào?

Brennan cũng tìm thấy 4 cụm thần kinh lớn nối với các đầu dây thần kinh nhạy cảm dưới da âm hạch của người. Lớp da này mỏng hơn 3 lần so với lớp da chung quanh vùng âm hộ của cá heo, và sẽ làm cho vùng này trở nên có độ kích thích cao hơn.

Từ lâu thì những nhà nghiên cứu đã tìm thấy một cấu trúc sinh dục là những đầu dây thần kinh nằm dưới lớp da của bộ phận sinh dục và đầu vú con người. Những bộ phận này cộng hưởng vào khoái cảm tình dục của con người, và các nghiên cứu đã cho biết “Tất cả các kích thích sinh dục của cá heo cũng tương tự.”

Cá heo hôn nhau. Nguồn. www.pinterest.com

“Rất nhiều người cho rằng, con người là loài duy nhất có quan hệ tình dục để gây khoái cảm”. Justa Heinen-Kay, một nhà nghiên cứu của đại học Minnesota thông tin cho Sabrina Imbler của báo New York Times, qua email rằng “Những nghiên cứu về cá heo đã làm đảo lộn quan điểm đó”

Theo báo Times, kết quả tìm thấy của cuộc nghiên cứu không gây ngạc nhiên lắm cho các chuyên gia về cá heo. Cá heo mũi chai là sinh vật có dục tính cao. Chúng làm tình suốt năm, ngay cả trong thời kỳ không thể thụ thai. Những vụ làm tình giúp duy trì những “quan hệ trong xã hội” cá heo, bài nghiên cứu đã cho biết như vậy. Chúng cũng có quan hệ tình dục đồng tính.

Brennan đã cho biết trong đoạn video, về lý thuyết, sự giao hợp mang lại nhiều khoái cảm cho giống cái, vì điều này sẽ đưa tới sự gia tăng giao cấu và sinh sản của chúng.

Xem thêm:   Mê Cung tại Las Vegas

Brennan nói thêm, “Những khoái cảm tình dục tự nhiên của phụ nữ vẫn chưa được nghiên cứu kỹ càng và các nhà khoa học đã không mô tả rõ ràng âm vật của con người cho đến năm 1990”. Ngay cả những nghiên cứu y học về con người và cả chương trình giảng dạy của Y khoa, giải phẫu âm vật vẫn bị bỏ sót. Theo tờ Guardian. “Sự lơ là trong nghiên cứu tình dục của phụ nữ đã để lại cho chúng ta một bức tranh không hoàn chỉnh của tình dục tự nhiên”. Brennan tiếp tục, “Nghiên cứu và hiểu các hoạt động tình dục trong tự nhiên là phần căn bản của sự hiểu biết về tình dục của các động vật sẽ giúp tạo ra những tác động di truyền cần thiết trong tương lai”.

Cá heo đực và cái. Nguồn. www.pinterest.com

Brennan cho biết thêm, “Mỗi khi mổ âm đạo của cá heo, chúng tôi đều thấy âm hạch lớn này, và chúng tôi tò mò rằng đã có ai khám phá hết các chi tiết, coi thử nó có giống âm hạch của con người hay không”, và bà giải thích “Chúng tôi biết rằng, cá heo làm tình không chỉ để sinh sản, mà còn để tăng khoái cảm và gìn giữ những thân tình xã hội, cho nên âm vật hoạt động rất hữu hiệu.”

Ðể chứng minh rằng bộ phận sinh dục của cá heo không chỉ để sinh sản, Brennan và nhóm nghiên cứu của bà kiểm tra giải phẫu 11 con cá heo đã chết trên bờ biển Mỹ.

Họ tìm thấy âm hộ của cá heo rất giống của con người, nhưng hệ thống xương chậu lại rất khác biệt. Các nhà khoa học cho biết: “Cơ quan sinh dục của cá heo mái được bọc trong một lớp da mỏng, khi cá trưởng thành, lớp da này trở thành nhăn nheo, làm cho âm hộ dễ kích thích, các thần kinh trong âm vật cũng khá ngạc nhiên, nó nở lớn ra”. Lý thuyết khoái cảm sinh dục của cá heo từ Brennan đã được ủng hộ vì thật ra âm hộ của cá heo nằm ngay vị trí dễ bị kích thích, hơn nữa, cá heo làm tình suốt năm.

Chân dung cá heo. Nguồn. hddesktopwallpapers.in

40 loài được gọi là heo

Xem thêm:   Ghé thăm Đan Mạch

Cá heo có cỡ nhỏ khoảng 1.7m, nặng 50 ký. Ðôi khi cá heo dài tới 9.1m. Một số cá heo có con đực to hơn con cái. Tuy không linh hoạt như hải cẩu, cá heo có thể bơi ở tốc độ 28 km/giờ với khoảng cách gần. Cá heo dùng hàm răng nhọn hình nón để táp những con mồi với tốc độ nhanh, cá heo có hệ thống thính giác phát triển rất cao, có thể nghe dưới nước và trên không, cho nên cá heo có khả năng thoát hiểm dễ dàng nếu bị mù. Nhiều loại cá heo có khả năng lặn rất sâu.

Cá heo có lớp mỡ dưới da để giữ ấm trong vùng nước lạnh. Cá heo có khắp nơi, nhưng thường thì chúng thích vùng nước ấm hơn là lạnh, nhưng có loài cá heo như cá heo voi, giống này thích vùng nước lạnh hơn. Thực phẩm của cá heo phần lớn là cá và mực. Cá con thường được sinh ra trong những tháng mùa Xuân và Hè và cũng giống như con người, cá mẹ lo hết về chuyện nuôi nấng con cái.

– Thấy chưa? Em giống con cá heo.

Cô khoanh tay.

– Tui là cá vàng đầu bự, là cá Koi, là cá rồng SANG TRỌNG! làm sao là cá heo! Hử?

– Nhưng mấy con đó không là động vật có vú.

– Thì sao?

– Mà… Em… Có… Vú!

Một cặp cá heo. Nguồn. allhdwallpapers.com

HĐV

Nguồn. Margaret Osborne, Ben Cost, wikipedia