TURKEY – Hôm nay đài truyền hình NTV và các phương tiện truyền thông khác đưa tin: Các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị bản cáo trạng thứ hai chống lại sáu quan chức Ả Rập Saudi, những người được cho là có liên quan đến vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi năm 2018 tại Thành Phố Istanbul.

Bản cáo trạng không cho biết liệu sáu nghi can có nằm trong số những người đã bị xét xử vắng mặ,t tại một tòa án ở Istanbul vì tội sát hại ông Khashoggi hay không.

Thông tấn xã quốc gia Anadolu cho biết: Hai trong số các nghi can này đang phải đương đầu với những cáo buộc về mức án tù chung thân, trong khi 4 người còn lại có mức án lên đến 05 năm tù.

Văn phòng công tố Istanbul từ chối bình luận về bản tin này. Một tòa án Ả Rập Saudi trong Tháng Chín đã phán quyết 8 người, phải chịu án tù từ 07 đến 20 năm vì tội giết người, bốn tháng sau khi gia đình Khashoggi tha thứ cho những kẻ giết hại ông đồng thời cho phép bỏ qua những bản án tử hình trước đó.

Nhà báo Khashoggi, một người chỉ trích Hoàng Thái Tử Mohammed bin Salman, được nhìn thấy lần cuối tại Tòa Lãnh Sự Ả Rập Saudi ở  Istanbul vào ngày 02 /10/2018, nơi ông đến lấp tài liệu chuẩn bị cho hôn lễ sắp được tổ chức. Thi hài của ông được cho là đã bị cắt nhỏ và đưa ra khỏi tòa nhà; cho đến nay hài cốt của ông vẫn chưa được tìm thấy.

Nhà báo Khashoggi. Ảnh: pbs.org