Cổ nhân có câu “Nhân sinh thất thập cổ lai hy,” thời nay thì “Em ơi có bao nhiêu, 60 năm cuộc đời” là tuổi thọ trung bình. Khoảng thời gian 46 năm không là gì với chiều dài lịch sử, nhưng lại là hai phần ba cuộc đời một con người bình thường, với người tỵ nạn cộng sản thì 46 năm là khoảng thời gian gần như đã hết một đời người trốn chạy, sức tàn lực kiệt nếu bắt buộc phải “chạy” tiếp. Lâu nay, người ta cứ tưởng chạy ra được thế giới tự do là đã “an cư lạc nghiệp”, bình an tâm hồn, tiếp tục giữ lại những giá trị mà ở quê cha đất tổ không còn là chốn dung thân bình an. Nhưng không, cộng sản Việt Nam sau khi đuổi họ ra khỏi nơi chôn nhau cắn rốn thì luôn tìm cách bóp chết phần giá trị còn lại trong đời sống tinh thần của nạn nhân.

Ông Huyến, người phát giác trước Tượng Đài Đức Thánh Trần ở đường Bolsa Avenue bị phá hoại sáng thứ Sáu, 7 tháng 5, 2021. (Thanh Phong Viễn Đông)   

46 năm, 46 lần cộng sản Việt Nam tưng bừng ăn mừng “chiến thắng Mỹ – ngụy,” ầm ĩ khoe khoang “chiến tích,” cũng là 46 lần người Việt tỵ nạn cúi đầu tưởng niệm Tháng Tư Ðen- ngày đánh dấu nền văn minh Việt Nam bị tàn phá để thay thế bằng một chế độ độc tài, bạo lực và mông muội. Kẻ chiến thắng dù đã tước đoạt được rất nhiều từ người thua cuộc, nhưng vẫn chưa bao giờ hài lòng, chưa bao giờ từ bỏ lòng tham không đáy, vẫn tiếp tục dùng “mưu hèn kế bẩn” để vươn bàn tay quỷ ra thế giới tự do thao túng cộng đồng tỵ nạn hải ngoại, mà đỉnh điểm là âm mưu phá hoại tưởng niệm Tháng Tư Ðen trên diện rộng mới xảy ra trong vòng 10 ngày nay.

Vụ thứ nhứt là nhóm du học sinh Việt tại Úc, lớp ESL trường Trung Học Marrickville, cầm đầu là Dương Ðức Thịnh, tên du học sinh đã chọn đúng ngày Thứ Sáu, 30 Tháng Tư, 2021 để trèo lên cột lôi cờ vàng xuống xé, giẫm đạp, miệng phun ra những lời chửi bới tục tĩu, thái độ vô cùng hằn học, căm thù. Ðây là cờ của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn Úc treo để tưởng niệm Tháng Tư Ðen. Thịnh vừa xé, giẫm vừa gọi người tỵ nạn cs là “chúng mày,” “địt mẹ chúng mày,” “bố mày đại diện cho 90 triệu dân” của người tỵ nạn Việt Nam ở Úc.

Xem thêm:   Xích lô Huế

Vụ thứ hai cũng xảy ra tại Úc, cùng thời gian video post lên mạng xã hội với vụ thứ nhứt, nhưng địa điểm chưa xác định được do nhóm thứ hai trong khi hành động phạm pháp đã bịt kín mặt. Cộng đồng tỵ nạn chưa tìm được địa điểm xảy ra vụ việc.

Các thành viên đại diện cho cộng đồng tỵ nạn Việt Nam ở Úc đang trong quá trình dùng pháp luật để bắt buộc những kẻ phạm pháp phải trả giá, vì vậy tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết này.

Bức tường đen bằng carton dọc theo lề đường trước đền Đức Thánh Trần bị đâm thủng nhiều chỗ. (youtube)

Vụ thứ ba xảy ra ngay tại Little Sài Gòn, quận Cam, trước tượng Ðức Thánh Trần (đại lộ Bolsa – Trần Hưng Ðạo.) Theo tường thuật của đồng hương thì kẻ xấu đã thực hiện hành vi phá hoại vào đêm Thứ Năm, lúc này tại đền Thánh Trần không có ai. Sáng sớm ngày Thứ Sáu (May 07, 2021) một vài đồng hương đến chăm sóc đền Ðức Thánh Trần mới phát giác. Hai chậu cây trước tượng Thánh Trần bị dập nát, bức tường đen (tạo hình bằng giấy bìa carton cứng) bị đâm thủng nhiều chỗ, một lá cờ vàng Việt Nam treo trên cột bị lôi xuống đem qua bên kia đường và bỏ trước cửa một văn phòng thương mại. Ðồng hương đã báo police để truy tìm thủ phạm. Bức tường đen in hình ảnh tố giác tội ác Việt Cộng và những sinh hoạt đấu tranh của người Việt khắp nơi, bị kẻ gian đâm thủng nhiều chỗ và xé rách toạc ra. Quan sát vị trí các lỗ đâm, xé, có thể thấy đều nhằm vào những vị trí có hình cờ vàng, gương mặt các vị tướng VNCH đã tuẫn tiết trong Tháng Tư Ðen, cho thấy cộng sản đứng sau chủ mưu, chúng có thể thông qua đám lâu la ở hải ngoại hoặc tung tiền mướn người homeless phá hoại có chủ đích theo ý chúng.

Xem thêm:   Khu Quartier Latin, Copenhagen

Vụ cờ vàng bị sỉ nhục ở Úc gây nên làn sóng căm phẫn trong cộng đồng Việt Nam tỵ nạn khắp thế giới. Sự việc không đơn thuần là hành vi “trẻ người non dạ,” “dại dột” của các du học sinh, mà cộng đồng nhìn thấy âm mưu miệt thị và đe dọa của tà quyền Việt cộng đàng sau. Một đứa trẻ “hỉ mũi chưa sạch” tại sao lại thể hiện thái độ thù hận lá cờ vàng một cách cực độ? Một đứa trẻ “hỉ mũi chưa sạch” sao lại dám gọi tất cả hàng triệu người tỵ nạn cộng sản ở hải ngoại bằng đại từ nhân xưng “mày” và xưng “bố mày,” “địt mẹ mày,” “tao là bố của bọn tỵ nạn,”… Không quá khó khăn để người tỵ nạn tìm ra lai lịch của “bố trẻ” là “hạt giống đỏ” con ông cháu cha cộng sản gộc ở Hà Nội. Người ta còn nghi ngờ rằng Thịnh “có họ hàng” với Vũ Ðức Ðam (Phó Thủ tướng Việt cộng) vì mặt mũi Thịnh không giống bất cứ ai trong gia đình mà lại giống Vũ Ðức Ðam.

Bức tường đen bằng carton được tháo ra để sửa chữa lại. (youtube)

Tôi khẳng định nhóm Dương Ðức Thịnh có tà quyền cộng sản chống lưng nên sau khi xảy ra sự việc, bọn chúng không hề có thái độ cầu thị, lên tiếng xin lỗi, bố mẹ nhóm du sinh cũng im thin thít dù ai cũng có trang Facebook riêng (trước đó hoạt động kinh doanh, giao du rầm rộ.) Ngược lại, lực lượng bò đỏ, dư luận viên, AK47, cờ đỏ… ào ạt như những “binh đoàn hùng mạnh” lao vào tấn công mãnh liệt tất cả các trang Facebook nào chỉ trích hành vi của Dương Ðức Thịnh bằng các ngôn từ “ “Ð.t mẹ,” “bố mày,” “chúng ông,” “đu càng,” “3 sọc,” “ăn cứt Mỹ,” “phản động,” “phản bội,” “đéll có quê mà về,” … lặp đi lặp lại. Ðồng thời, chúng dùng số đông như nước lũ “report” Facebook xóa bài viết, cấm đăng bài ở các trang chỉ trích hành vi của Dương Ðức Thịnh. Ở mức độ cao hơn, đối với dân quốc nội, chúng công khai ồ ạt đe dọa bắt bớ, dùng côn an, xã hội đen trấn áp. Với “binh đoàn lâu la” ăn lương ngân sách này, nếu không nhận lệnh chỉ huy thì chúng không bao giờ “làm việc” đồng loạt như vậy. Tôi nghe nói có đồng hương ở Úc vì kiên quyết đấu tranh bảo vệ cờ vàng và danh dự người tỵ nạn trong vụ này mà bị một số đồng hương tỵ nạn khác (mọi người gọi là Việt gian lộ mặt) công khai ra mặt chửi bới, đe dọa. Trong một thư đăng công khai, ông Paul Huy Nguyễn – đại điện cộng đồng tỵ nạn ở Úc đã xác nhận việc nhóm của ông bị đe đọa, nhưng họ không chùn bước. Có một luật sư (chưa từng ra tòa tranh tụng, mà chuyên tổ chức các loại hội nghị, hội đàm) đã lớn tiếng vận động “tha thứ” cho Dương Ðức Thịnh, ai không đồng ý là nhỏ nhen, ích kỷ, “không nhân văn” (?!.)

Xem thêm:   Allen kinh hoàng

Các cụ ngày xưa dạy cách cư xử: “Ðánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại.” Ðàng này, nó có “chạy lại” mình đâu mà lên mặt cao thượng tha thứ? Chỉ có thể tha thứ cho người lầm lỗi biết nhận lỗi, biết sốt sắng phục thiện, chớ làm sao “tha thứ” được với kẻ phạm tội vẫn câng câng thách thức nạn nhân?

Cộng sản Việt Nam đã tổ chức “ăn mừng trên những xác người” hàng năm rồi, nay với hành động chống lưng phá hoại các hoạt động tưởng niệm Tháng Tư Ðen có chủ ý đó chính là kiểu ra oai, truy bức đến tận cùng nỗi đau của những người trốn chạy kẻ cướp, đến tưởng niệm cũng không tha. Mà cũng là “ném đá dò đường” tình hình cộng đồng tỵ nạn. Như vậy, tà quyền cộng sản có nhân văn không? Cướp đất rồi bỏ tù luôn hai mẹ con chủ đất 16 năm tù giam, 6 năm quản chế thì cộng sản có tình người không, có “nhân văn” không? Hay tà quyền Việt Nam mới chính là những kẻ đang đuổi cùng giết tận nạn nhân của chúng?

Du học sinh Dương Đức Thịnh đang giật cờ VNCH khỏi cột cờ.

Dương Đức Thịnh cầm lá cờ vàng trong tay chửi bới, nhục mạ trước khi quăng cờ xuống đất để giẫm đạp (youtube)

TPT