Giải đua mô tô Grand Prix là giải thượng thặng thế giới, được tổ chức trên các đường đua vòng tròn cỡ lớn do FIM (Liên đoàn đua Mô tô Quốc tế). Và những cuộc đua riêng rẽ cũng có mặt từ đầu thế kỷ 20…

Đua xe mô tô daytona. Nguồn. roadracingworld.com  

Sài Gòn, năm 1966, xe gắn máy tràn ngập Sài Gòn và các tỉnh thành miền Nam sau lệnh tháo khoán. Xe Honda, Suzuki, Yamaha, Bridgestone, Kawasaki, Puch, Ducati khắp nơi, đúng là “Ối! Chạy đầy đường, ngã tư nào cũng có” (câu nói giễu sau 75). Sẵn xe gắn máy trong tay nên mấy vụ đua xe cá nhân xảy ra là chuyện thường, nhiều nhất là khu Hàng Xanh, xa lộ, và khúc Làng Ðại học Thủ Ðức.

Năm 1968, 11 giờ đêm, đường Công Lý, khúc từ ngã tư Trương Tấn Bửu tới mũi tàu Bộ Tổng Tham Mưu vắng ngắt, trời hiu hiu lạnh tháng 10.

Từ Hồ Biểu Chánh 3 chiếc Honda 67, 3 người dắt ra, sắp hàng trên đường Công Lý, nhắm hướng Bộ Tổng Tham Mưu, nổ máy.

– Sẵn sàng?

Tôi nói lớn. Ừ đúng là tôi, người tổ chức kiêm trọng tài khởi hành cho màn đua xe cá nhân này.

3 cái miệng la lên:

– Xong!

Tôi nhìn đồng hồ tay, 11 giờ đêm:

– Chạy!

3 chiếc Honda 67 mới toanh, rú lớn, phóng đi…

Ðường đua là từ Hồ Biểu Chánh chạy tới cây xăng Tổng Tham Mưu và vòng về. Trọng tài bên cây xăng và đoạn Trương Quốc Dung là 2 người bạn.

Một vòng đua. Nguồn. Pexels.

o O o

Nhưng đua mô tô quốc tế mới thật là đua.

Năm 1949, Liên đoàn Ðua Mô tô Quốc tế đã ra các quy định cho cuộc đua mô tô thế giới, đây là giải vô địch đua mô tô lâu đời nhất.

Xem thêm:   Muay Thai

Ðược biết, mô tô đua của Grand Prix là loại được sản xuất để đua, không bán ra thị trường cho mọi người xài, không được sử dụng trên đường công cộng. Ðiều này trái với các loại đua mô tô khác.

Trong khi đó, giải đua mô tô hàng đầu hiện nay là MotoGP bắt đầu từ năm 2002 khi động cơ mô tô 4 thì bán ra thị trường.

Theo quy định, giải vô địch mô tô được chia làm 4 loại: MotoGP, Moto2, Moto3 và MotoE. Ba hạng đầu dành cho xe có động cơ 4 thì, hạng MotoE (xuất hiện năm 2019) dành cho mô tô điện.

Giải MotoGP mùa 2019 gồm có 19 giải Grands Prix, 12 trận được tổ chức ở Châu Âu, 3 ở Châu Á, 2 ở Châu Mỹ, 1 ở Úc và 1 ở Trung Ðông.

Tay đua thành công nhất trong lịch sử giải Grands Prix là Giacomo Agostini với 15 danh hiệu và thắng 122 trận đua. Trong trận đua những tay đua hàng đầu, Giacomo Agostini đã giành 8 giải, sau đó là tay đua Valentino Rossi với 7 giải và Marc Márquez 6 giải. Tới năm 2019, Rossi đã giữ kỷ lục giải những tay đua hàng đầu với 89 lần thắng.

Kể từ năm 2005, có sự thay đổi luật trong giải MotoGP. Trước đây, nếu cuộc đua bắt đầu với thời tiết khô ráo và mưa rơi xuống bất ngờ, chủ khảo sẽ treo cờ đỏ, có nghĩa sẽ ngưng trận đua rồi bắt đầu lại hoặc tiếp tục với các xe phải thay lốp xe chạy nước. Bây giờ, khi mưa rơi họ treo cờ trắng, các tay đua có thể ngừng, đổi một chiếc xe giống như vậy nhưng sử dụng loại lốp chạy nước. Ngoài chuyện lốp xe chạy mưa, hệ thống thắng với dĩa thép, bố thắng loại khác, không giống loại sử dụng trong điều kiện khô ráo, vì loại thắng carbon rất tốt với sức nóng cao, khi chạy trời mưa, nước sẽ làm nguội ngay, hệ thống nhún cũng nhẹ hơn khi trời mưa.

Xem thêm:   Ăn & Ở

Khi tay đua bị đụng, người trách nhiệm sẽ vẫy cờ vàng, cấm mọi tay đua khác chạy vô khu vực đó, nếu tay đua bị thương, chưa chuyển đi được, họ sẽ đưa cờ đỏ lên.

Haslam tay đua nổi tiếng của đội Kawasaki. Nguồn. Cycle News

Giải tay đua vô địch thế giới sẽ được trao tặng cho tay đua xuất sắc trong mùa đua, dựa trên tổng số điểm của Grands Prix.

Ðây là những quy định cho các loại đua mô tô.

Loại MotoGP không giới hạn về động cơ khi tham gia đua. Tuy nhiên, số lượng của xy lanh xác định về sức mạnh của loại động cơ. Ðộng cơ nào có nhiều xy lanh thì động cơ ấy mạnh.

Năm 2004, xe mô tô bắt đầu có 3, 4 và 5 xi lanh. Loại 6 xi lanh do Blata sản xuất, nhưng không đủ tiêu chuẩn tham gia MotoGP.

Hiện nay động cơ 4 xi lanh là ngon lành nhất về trọng lượng, sức mạnh và nhiên liệu tiêu thụ, nên các tay đua vào năm 2009 đã dùng mô tô với động cơ 4 xi lanh dạng V hoặc thẳng đứng.

Tốc độ nhanh nhất cho giải MotoGP là 155.19 mph với động cơ 125cc do Valentino Rossi chạy trong giải 1996 Aprilia. Còn tốc độ nhanh nhất trong lịch sử của MotoGP là 225.2 mph, do Johann Zarco chạy trong giải FP4, 2021 tại Qatar.

Vào ngày 11-12-2009, Grands Prix đã thông báo, hạng MotoGP đã đổi sang loại xe 1000 CC cho mùa đua xe 2012 với điều lệ là động cơ lớn hết cỡ là 1000cc và có 4 xi lanh mà thôi.

Xem thêm:   Đôi điều về địa danh Nhà Bè

Năm 2010, loại động cơ 2 thì, 250cc đã được thay thế bằng Moto2, 4 thì, 600cc.

Dưới đây là danh sách các tay lái mô tô đua nổi tiếng trong giải Grands Prix tại Ðức:

1- Marc Marque, đội Honda.

2- Migeul Falcao, đội KTM

3- Fabio, Quatarao…

Một vòng đua. Nguồn. wallpapersafari.com

o O o

Tại chi nhánh Ðồn cảnh sát quận 3, trên đường Trương Tấn Bửu, góc cây xăng Trương Minh Giảng, anh cảnh sát áo trắng, thiếu úy, trẻ măng, chỉ mặt tôi như tội phạm:

– Anh tổ chức vụ này?

Tôi chọc:

– … Không phải con!

Mặt anh ta đỏ lên như gà đá, đứng dậy.

– Anh chọc quê tôi?

– Dạ! Con không chọc!

Ðập tay xuống bàn:

– Cha giỡn mặt hả?

Tôi làm mặt ngố, lắc đầu.

– Dạ hông. Con hông… giỡn!

– Tui biết cha là cháu của trung tá M.

Anh chống nạnh:

– Mẹ! Cha chơi mà không dám chịu, dở!

Ben Spies tay đua nổi tiếng thế giới của Yamaha. Nguồn. motociclismo.it

Tôi tự ái:

– Tui chịu! Nhưng đua xe có một đoạn vì chầu xi nê, anh bắt làm gì?

– Vì tội ồn ào sau 11 giờ đêm, đua xe bất hợp pháp!

– Ðua xe tùy hứng làm sao có vụ hợp pháp!

Anh cảnh sát bước tới như cao bồi Mỹ…

– Cha mà tái phạm! Tui tống vô Chí Hòa!

Tôi ngước mặt nhìn trần nhà:

– Chỉ vì đua xe?

– Phá rối trị an.

Tôi giựt mình:

– Dạ con chừa!

20 phút sau, tôi được tha.

Ðó là trận đua xe gắn máy do tôi bày tuồng tại Phú Nhuận, năm xưa…

Ricky Carmichael, vô địch mô tô băng rừng năm 2000. Nguồn. motocrossactionmag.com

TT