Nhiều người không biết sự khác biệt giữa ba thứ muối này, chỉ biết có một loại muối dùng để nấu nướng trong bếp mà thôi. Nhưng, vì muối là thứ quan trọng, nên bạn cũng nên tìm hiểu thêm.

Table salt (muối để bàn) cấu tạo bằng các tinh thể nhỏ mịn, hình dạng đều nhau, do đó muối thường dày đặc hơn các thứ muối khác.

Như tên người Mỹ thường gọi (“table salt”), muối này thường đặt trên bàn để nêm nếm vào phút chót khi thức ăn đã dọn lên mà người ăn không thấy vừa miệng.

Kosher salt (muối Kosher) ít tinh luyện hơn muối để bàn. Các bông muối (flake) lớn hơn nên không kết chặt chẽ lại với nhau, do đó muối này trông thô hơn và không dày đặc như muối để bàn.

Đây là loại muối đa dụng nhất, dùng để nêm thực phẩm trước, trong và sau khi nấu. Đặc biệt tốt khi ướp thịt trước khi nấu nướng.

Sea salt (muối biển) ít phải qua những tiến trình chế biến nhất. Bông muối được thu lượm sau khi nước biển bốc hơi và có thể chứa cặn các khoáng chất, làm đổi màu của muối. Các bông muối hình dạng ít đồng nhất nên khi tập trung lại thấy không đều đặn và ít dày đặc hơn.

Muối biển thường đắt hơn, tốt nhất là dùng để nêm thêm cho vừa miệng khi đồ ăn đã nấu xong.