Vùng nông thôn nước Mỹ, ta thường thấy những bành cỏ lớn hình tròn như chiếc bánh xe khổng lồ màu xanh hoặc vàng, được gọi là hay bale hoặc straw bale. Làm sao phân biệt được hay và straw?

Hay (cỏ khô) được cắt trước khi tàn rồi để khô, do đó hãy còn màu xanh lợt, bông và hạt có thể còn dính ở thân.

Khi cắt, cây vẫn còn sống nên bên trong các bành hay có thể có độ ẩm cao, điều kiện cho nấm mốc phát triển và cũng làm cho hay mau phân hủy. Khi bắt đầu phân hủy, nhiệt được tạo ra bên trong bành, dễ gây cháy.

Vào mùa Đông, khi cỏ tươi hết, nông gia thường dùng hay thay thế. Hay cung cấp đủ các chất xơ và đường cần thiết cho súc vật, nhưng dưỡng chất và số lượng còn tuỳ thuộc vào thứ cây cỏ được cắt để làm hay.

Hay còn là một loại phân bón tốt. Khi phân huỷ, nó chuyển các chất dinh dưỡng và chất khoáng vào đất. Hay còn được dùng bao phủ đất vườn, tránh mưa lớn làm xói mòn đất, ngăn cỏ dại mọc lên.

Straw (rơm, rạ) là thân cây còn lại của các giống lúa mạch, yến mạch, lúa mì sau khi thu hoạch, được để cho khô nên có màu vàng đậm. Vì thân rỗng và độ ẩm rất thấp, nên straw được dùng làm chất cách nhiệt trong xây cất nhà. Có khi dùng để làm nhà nữa – gọi là straw house.

Straw nhẹ và mịn, rất tốt để làm ổ cho súc vật và thường được phủ một lớp lên mặt đất để ngừa cỏ dại mọc. Vì có rất ít chất dinh dưỡng và chất khoáng nên ở Mỹ không dùng straw trong chăn nuôi. Ngoài ra, straw cũng rất đa dụng, có thể dùng làm nón, rổ, giấy…