Những hạt đậu nhỏ red beans và kidney beans đều là nguồn cung cấp các chất bổ dưỡng, đều cùng có màu đỏ, nhưng cũng có những điểm khác nhau nên phân biệt…

Red beans (Đậu đỏ) là thứ đậu nhỏ, hình thuôn, màu đỏ ngả hồng, da trơn mượt, giàu chất chống oxyt-hóa (antioxidants) và chất sắt. Đôi khi còn được gọi là Mexican red beans, thường nấu chung với gạo, soup hoặc chili. Người Việt thường ăn thứ đậu đỏ khác, nhỏ hơn (red mung bean, hồng đậu).

Kidney beans, đúng như tên gọi, là những hạt đậu nhỏ hình trái thận, màu đỏ đậm hoặc đỏ ngả sang nâu, vỏ dày và hơi láng mượt. Kidney beans không có cholesterol và là nguồn cung cấp protein và chất xơ.

Cả hai red beans và kidney beans đều bổ dưỡng và là nguồn cung cấp chất xơ. Tuy nhiên, red beans giàu chất sắt và antioxydants, còn kidney beans giàu chất sắt và protein. Khi nấu chín, cả hai thứ đậu đều giữ được nguyên hình dạng và độ cứng, muốn cho nhừ phải nấu lâu thêm.

Cả hai loại đậu đều có mùi vị và hương thơm. Về mùi vị, khi nấu red beans giữ được mùi đậu trong khi kidney beans thường hấp thụ mùi vị của những thứ nấu chung. Đậu đỏ ăn ngon hơn nếu để lạnh còn kidney beans thường ăn nóng.