Tại một số nơi, bạn có thể thấy những vật dụng hoặc hình ảnh khác thường, không chỉ là những đôi giày treo toòng teng trên dây điện, hoặc những đồng coin trên bia mộ, mà có thể là những thứ khác, chẳng hạn như:

NHIỀU KỲ – KỲ CHÓT

Thẻ màu cam trên xe hơi

Có thể bạn đã nhìn thấy hoặc lái xe qua một chiếc xe có dán nhãn màu cam nằm bên đường, hoặc ở trong sân của ai đó. Thẻ thường dán trên kính chắn gió hoặc cửa sổ phía sau. Cảnh sát địa phương đã dán ở đó để đánh dấu một chiếc xe được coi là bị bỏ phế, không hoạt động hoặc nguy hiểm và sắp bị tạm giữ; sau đó, nếu xe không có ai nhận sẽ có thể đem bán đấu giá.

Xe để bao lâu thì coi là “bị bỏ phế”?

Luật về thời gian một chiếc xe có thể được để lại trên đường phố hoặc ven xa lộ trước khi được coi là bị bỏ phế và được gắn thẻ, thường khác nhau giữa các tiểu bang, nhưng có thể chỉ là 72 giờ. Có thể kiểm tra loại thông tin này trên trang web của Department of Motor Vehicles của tiểu bang.

Đôi khi, trong những tình huống xui xẻo (chẳng hạn như khi xe bị hư và người lái buộc phải rời khỏi xe), nó có thể biến mất khi họ quay lại lấy. Nếu việc này xảy ra, cách tốt nhất để tìm thấy xe là gọi cho sở cảnh sát gần nhất. Họ sẽ có thể cho biết xe đã được kéo đi đâu. Chủ xe thường phải trả một số khoản lệ phí để kéo xe về nhà hoặc đến tiệm sửa.

Xem thêm:   Thực phẩm trên bàn ăn - Sriracha 3

Làm gì nếu có thẻ màu cam trên kính chắn gió?

Nếu xe của bạn có thẻ màu cam trên đó, đừng hoảng sợ. Theo luật, có thời hạn mười ngày chủ xe được gửi một lá thư thông báo, và mười ngày để di chuyển xe. Thời gian đó là để bạn có thể tìm cách làm những việc cần thiết như kêu xe cẩu, hay có biện pháp khác.

Đèn hiên màu tím

Đèn hiên (porch lights) thường màu trắng, nhưng đôi khi bạn thấy có đèn màu rực rỡ. Trừ phi đó là ngày lễ, hoặc trang trí cá nhân, có nhiều lý do tại sao đèn hiên màu khác nhau, đặc biệt là màu tím.

Đó là màu phổ biến để truyền bá nhận thức về bạo lực gia đình và những nạn nhân của nó.

Năm 2004, Curt Lindsley và Victoria Throm đồng sáng lập Lực lượng Đặc nhiệm Chống Bạo lực Gia đình ở Covington, Washington, để nâng cao nhận thức về bạo lực gia đình và tìm cách hỗ trợ những người sống sót. Hai năm sau, Throm bắt đầu Purple Light Nights, trang trí cây cối bằng đèn dây màu tím và kêu gọi cư dân Covington hưởng ứng.

Từ năm 2006, Đêm Đèn Tím lan rộng đến 32 tiểu bang của Mỹ và 4 tỉnh của Canada.

Những đèn hiên màu khác

Đèn đỏ: Bày tỏ sự ủng hộ American Heart Month nếu bạn thấy vào tháng Hai vì màu đỏ có liên quan đến sức khỏe tim mạch và nhận thức.

Xem thêm:   Thực phẩm trên bàn ăn - Sriracha 4

Đèn xanh dương: Truyền bá nhận thức về bệnh tự kỷ hoặc thể hiện sự ủng hộ đối với cảnh sát.

Đèn xanh lục: Dành riêng cho nhận thức về cựu quân nhân. Nếu thấy trong tháng Năm là Nhận thức về Bệnh Lyme.

Đèn hiên nhấp nháy: có trường hợp khẩn cấp, bất kể màu sắc. Nếu thấy đèn ngoài hiên hàng xóm tắt đi bật lại, thì có thể có điều thảm khốc đang xảy ra, trừ khi đó là đèn lễ hội