Nhiều kỳ – Kỳ cuối

Ngày nay, có thể thấy mã QR trên mọi thứ, từ giấy gói kẹo, biển quảng cáo đến chương trình hội thảo. Scan các mã này bằng điện thoại thông minh, bạn sẽ nhanh chóng truy cập một trang web hoặc tải xuống ứng dụng hay gửi tin nhắn… Nhiều nhà hàng và quán ăn đang thay thế thực đơn và cho thanh toán bằng mã QR, bạn không phải chạm vào bất cứ thứ gì. Nhiều địa điểm chích ngừa cũng yêu cầu người chích scan mã QR trên điện thoại thay vì điền vào những forms dài về thông tin cá nhân.

Sau đây là sơ lược về cách scan mã QR bằng iPhone và bằng Android phone.

Scan mã QR trên điện thoại Android

Đa số các Android phone hiện nay có ứng dụng camera để scan mã QR. Nếu phone chạy Android 9 hoặc mới hơn thì camera của điện thoại cung ứng cho bạn tính năng này qua tích hợp (integration) với Google Lens.

Chỉ cần mở ứng dụng camera, hướng ống kính vào mã QR trong vài giây cho đến khi nó lấy nét – mà không cần chụp ảnh. Google Lens sẽ tự động nhận ra, giải mã và hiển thị một đường link, thường là đến một trang web. Nhấn vào link này để mở và xem nội dung.

Scan mã QR trên iPhone và iPad

Thật đơn giản, chỉ cần khởi chạy Camera app (ứng dụng Máy ảnh) và hướng ống kính vào mã bạn muốn scan. Mã QR phải nằm trong kính ngắm (viewfinder) của điện thoại hoặc máy tính bảng và ứng dụng sẽ tự động nhận ra mã đó, hiển thị đường link dẫn tới nội dung của mã QR.

Xem thêm:   MV & Official

Scan mã QR trên điện thoại Samsung

Trên điện thoại Samsung, sử dụng kỹ thuật scan mã QR theo cách riêng: Trong settings của Camera app, bạn bật “Scan QR codes” lên và làm theo chỉ dẫn.