Medicare có 4 phần: part A (hospital insurance), part B (medical Insurance), part C (Medicare Advantage), và part D (Prescription Drug coverage). Medicare Advantage Plan là chương trình bảo hiểm tư nhân có hợp đồng với Medicare để cung cấp bảo hiểm y tế cho người già.

Có rất nhiều chương trình Medicare Advantage, nhưng không thể có chương trình nào đáp ứng mọi nhu cầu của từng người. Vì vậy cần phải xem xét để chọn một chương trình phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân. Dưới đây là 6 điểm cần xem xét:

1. Bác sĩ, bệnh viện và nhà thuốc tây mà mình thích hay thường sử dụng có nằm trong mạng lưới của bảo hiểm không? Mỗi chương trình Medicare Advantage có mạng lưới bác sĩ, bệnh viện riêng, vì vậy cần phải kiểm tra điều này.

2. Medicare Advantage muốn chọn có cho phép đi khám bệnh với bác sĩ ngoài mạng lưới không? Một số hãng có cho phép nhưng phải trả chi phí cao hơn.

3. Loại thuốc mà mình thường sử dụng có được chương trình Medicare Advatage trả hay không? Những người bị bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch… thường sử dụng một số thuốc lâu dài. Thuốc này cần được hãng cung cấp dịch vụ y tế chấp nhận trả tiền. Nên nhớ rằng danh sách thuốc của hãng bảo hiểm sẽ thay đổi hàng năm, vì vậy cần phải kiểm tra lại thường xuyên.

4. Chương trình có chi trả cho việc tập thể dục không? Nếu thích tập thể dục ở các phòng Gym, nên kiểm tra xem hãng bảo hiểm có chi trả hay không. Tập thể dục cũng là cách giúp người già sống khỏe mạnh hơn.

Xem thêm:   Ong

5. Tiền đóng hàng tháng là bao nhiêu. Cần xem xét kỹ số tiền đóng hàng tháng, tiền deductibles, copayment. Số tiền này thay đổi tùy theo plan mà mình chọn.

6. Hãng bảo hiểm có cung cấp phương tiện vận chuyển không. Một số chương trình Medicare Advantage trả tiền xe đi khám bác sĩ hay tiền phân phối thức ăn tới nhà. Một số hãng còn giúp chi trả tiền điện nước, cấp tiền mua một số thuốc không cần toa bác sĩ, đồ dùng ngăn ngừa bị té… Nếu bản thân có nhu cầu này thì nên xem xét hãng bảo hiểm có cung cấp không.