Mùa Đông sắp đến. Có một số cây hoa chúng ta có thể giữ lại trong thời gian trời lạnh và mang ra ngoài trở lại vào mùa Xuân để cây phát triển trở lại lần nữa. Trước khi mang chúng để trong nhà xe hay trong nhà, cũng cần chuẩn bị đôi chút theo hướng dẫn dưới đây.

Tiếp theo và hết

6. Cây Boston Fern (Dương Xỉ). Có thể mang chậu vào trong nhà để cây tiếp tục sống qua mùa Đông nhưng sẽ có nhiều lá héo làm dơ nhà. Cũng có thể đặt chậu cây vào chỗ mát, tối, không quá lạnh như trong garage hay ở tầng hầm để cây ngủ đông. Giữ đất ẩm để cây có thể sống lại vào mùa Xuân năm sau.

7. Cây Elephant Ears (Tai Tượng). Khi trời bắt đầu lạnh, lá cây sẽ chết dần. Nên đào củ của cây, cắt bỏ hết lá và rửa sạch đất dính ở củ. Đặt củ vào chỗ ấm, tối và thoáng khí trong vài ngày để củ khô bớt. Sau đó lấy giấy quấn củ lại và giữ ở chỗ khô mát. Nên thỉnh thoảng kiểm tra và loại bỏ củ bị hư thối. Sang mùa Xuân đem củ trồng lại.

8. Cây Geranium (Phong Lữ). Đây là loại hoa ngủ vào mùa Đông. Nếu trồng trong đất, nên đào cây trước khi khi trời đóng băng và giũ cho sạch đất quanh rễ cây. Để cây trong chỗ mát và tối vài ngày, sau đó đặt vào trong túi giấy kín. Trữ túi trong chỗ mát nơi có nhiệt độ khoảng 50-60 độ F. Khoảng 2 tháng sau, khi trời bớt lạnh, tỉa lại cây và trồng lại trong chậu có đất ẩm, Cây sẽ mọc lại

Xem thêm:   Loại hoa có thể giữ qua mùa Đông

9. Cây Angel’s Trumpet (Loa Kèn). Khi trời quá lạnh mang chậu cây vào nhà để chỗ mát và tối. Lá sẽ rụng bớt và cây sẽ ngủ đông. Giữ đất ẩm cho tới mùa Xuân lại mang ra ngoài trời. Cây trồng trong vườn có thể đào lên rồi cho vào chậu để giữ qua mùa Đông.

10. Cây Banana (Chuối kiểng). Mặc dù có một số loại Banana có thể chịu lạnh, nhưng phần lớn không chịu nổi nhiệt độ quá thấp. Banana trồng trong chậu nên được mang vào nhà để trong phòng có ánh sáng qua mùa Đông. Hoặc có thể cắt cây còn chừng 6 inches rồi mang chậu đặt trong chỗ tối, giữ ẩm đất. Mang cây ra ngoài khi Xuân tới để cây mọc lại.