Mặc dù hầu hết mọi người đều cẩn thận ngăn ngừa coronavirus, nhưng có một số đồ dùng chúng ta thường xuyên tiếp xúc lại dễ dàng dính virus. Vì vậy hãy chú ý tới các món dưới đây.

Kính mắt. Do thường xuyên mang trên mặt, đặt trên ghế xe, máng trên áo, hoặc để trên bàn, vì vậy kính mắt dễ dính virus mà chúng ta không biết. Vì vậy phải thường xuyên dùng sanitizer hoặc giấy lau kính có alcohol để sát trùng.

Điện thoại cầm tay. Do chúng ta thường xuyên chạm tay vào mặt kính hoặc để điện thoại trên bàn, điện thoại rất dễ bị dính virus. Hơn nữa, virus có thể tồn tại trên mặt kính điện thoại nhiều ngày trước khi biến mất. Vì vậy phải cẩn thận lau chùi trước khi sử dụng và đừng nên để điện thoại chạm vào mặt khi nói chuyện.

Chìa khóa. Virus cũng có thể sống vài ngày trên mặt kim loại như chìa khóa, vì vậy chìa khóa cũng là vật dễ lây nhiễm virus. Sau khi cầm chìa khóa, mở máy xe, chúng ta có thể sờ tay vào mặt mũi và bị nhiễm bệnh. Nên sát trùng chìa khóa mỗi lần lái xe về nhà.

Bóp, túi xách đựng giấy tờ. Đây là 2 thứ dễ dàng dính virus, nhất là túi xách của phụ nữ. Túi xách có thể được đặt bất cứ ở đâu: trên bàn, trên ghế, dưới đất… và lại còn được mang trên vai, xách trên tay. Nơi nào cũng có thể bị dính virus hoặc dính những hạt nước miếng nhỏ khi người ta nói chuyện. Vì vậy nên hạn chế sử dụng nếu thấy không thể sát trùng kỹ lưỡng.

Xem thêm:   Trước khi chi trả chi phí y tế

Thẻ tín dụng (credit card). Nên sát trùng thẻ sau mỗi lần sử dụng vì các máy đọc thẻ có thể bị dính virus và lan ra. Tuyệt đối không ngậm trên miệng khi hai tay bận lục tìm đồ đạc khác trong túi lúc đang tính tiền.

Tiền mặt. Nhiều tiệm bán lẻ hiện nay không nhận tiền mặt mà chỉ nhận trả bằng thẻ. Tiền mặt trao từ tay này qua tay khác dễ bị dính virus mà chúng ta không biết. Sát trùng credit card cũng dễ dàng hơn sát trùng từng tờ tiền giấy.

Áo khoác. Nhiều người cẩn thận đi tắm ngay sau khi đi mua sắm hay đi làm về. Nhưng lại quên rằng áo khoác rất dễ dàng dính virus khi chạm vào những bề mặt như vách thang máy, mặt bàn… Đó là những nơi dễ dính những giọt nhỏ nước miếng của người khác. Nên giặt áo khoác ngay sau khi mặc đi làm hay đi mua sắm về.