Frisco, một thành phố nhỏ nằm phía Bắc Dallas, vừa được chọn làm nơi xây dựng khu vui chơi giải trí (theme park) mới nhất của Universal Studios. Khác với hai cái theme park của Universal tại Nam Cali và Orlando (Florida), theme park này sẽ nhỏ hơn và nhắm vào các gia đình có con nhỏ, chủ yếu trong lứa tuổi 3-9.

Nguồn tranh: Universal Parks & Resorts.      

Khi bản tin “động trời” này vừa được tung ra, cư dân Texas đã tỏ ra vô cùng phấn khởi. Không ai ngờ Frisco lại được chọn. Nhiều người hy vọng rồi đây họ sẽ không phải dẫn con cái đi quá xa để tận hưởng những cái ride kinh điển của Universal Studios như chuyến xe lửa Hogwarts Express trong phim Harry Potter.

Ảnh: Universal Studios Orlando, ianbui/TRẺ.

Có thể nói Harry Potter là sản phẩm hái ra tiền nhất của Universal Studios, tại cả hai địa điểm Cali và Florida. Thậm chí ngoài tuyến xe lửa nói trên, Orlando có đến bốn cái ride khác nhau dựa trên Harry Potter. Cái nào hàng cũng dài. Trong ảnh là một cảnh bên trong khu xếp hàng của “Escape from Gringotts,” được bầu chọn là #2 bởi du khách.

Ảnh:Universal Orlando -ianbui/TRẺ

Universal chưa cho biết theme park mới này sẽ có những ride gì, nhưng dựa trên những gì họ nói, ta có thể đoán rằng nó sẽ KHÔNG CÓ những cái ride mang cảm giác mạnh kiểu rollercoaster như “Hulk” hay là “Hollywood Rip Ride Rockit.” Thậm chí đến như “Fast & Furious” trong hình cũng chưa chắc nhẹ nhàng đủ cho trẻ em 3-9 tuổi. Nhưng biết đâu sẽ có phiên bản cho trẻ con, vì người Mỹ ai lại chả thích đua xe, kể cả con nít?

Ảnh: Universal Orlando -ianbui/TRẺ

Tuy nhiên không phải ai cũng vui mừng phấn khởi khi hay tin Universal Studios sắp đến Texas, nhất là cư dân Frisco. Trong một buổi họp cộng đồng hôm tuần rồi, nhiều người đã bày tỏ sự lo ngại khu Resort 300 phòng ngay bên cạnh đại bản doanh mới toanh của PGA và hai sân golf quốc tế vừa khánh thành sẽ dẫn đến nạn kẹt xe, ồn ào, giảm “ phẩm chất đời sống” cho những gia đình quanh vùng. Nhiều người sợ họ sẽ phải đóng thuế nhà cửa cao hơn v.v.

Pháo bông hằng đêm tại Universal Orlando -ianbui/TRẺ

Tuy nhiên, ai cũng công nhận đây là một cơ hội “ngàn vàng” cho Texas nói chung, và cho Frisco nói riêng. Du khách từ xa đến đâu chỉ để đi ba cái ride này nọ. Họ sẽ cần chỗ ở trọ, ăn uống, dẫn con cái đi đây đi đó, thậm chí có người phải kiếm chỗ giữ thú cưng vì rất nhiều gia đình Mỹ dắt chó theo khi đi du lịch. Chưa kể là phi trường DFW gần đó và các hãng cho mướn xe như Avis sẽ tha hồ hốt bạc.

Một tiệm bán đồ lưu niệm tại Universal Orlando -ianbui/TRẺ

Universal Parks & Resorts nói họ đã xem xét nhiều địa điểm trên thế giới, không chỉ riêng ở Mỹ, để xây khu theme park mới này. Ta không biết những yếu tố nào đã khiến họ chọn Frisco, nhưng nếu việc này thực sự xảy ra thì nó sẽ là một cú hích kinh tế rất mạnh cho vùng Bắc Texas. Hội đồng thành phố Frisco sẽ họp bàn và biểu quyết vào những ngày sắp tới.

Một khu phố New York City tại Universal Orlando -ianbui/TRẺ