Hiện nay dù xe hơi điện, máy bay taxi điện không người lái, máy bay du lịch điện, mô tô điện đang được phát triển mạnh, nhưng hãng sản xuất mô tô danh tiếng Harley-Davidson lại ồn ào tung ra các mẫu mô tô mới bằng xăng tối tân hơn với nhiều cải tiến từ cấu trúc, máy móc, tốc độ, dáng vẻ… trong dịp sinh nhật 120 của hãng.

Những mẫu xe mô tô Harley mới. Nguồn. bizjournals.com         

Harley-Davidson được biết đến là hãng sản xuất mô tô hàng đầu thế giới, đã hoạt động trên hơn một thế kỷ và luôn tạo ra những đột phá mới trong thế giới mô tô. Ðể kỷ niệm sinh nhật lần thứ 120, Harley đã ra những thông báo thú vị cho những chiếc mô tô được sản xuất trong năm 2023.

Harley Davidson 2023 Nightster 2023. Nguồn. motos2023.com.br

Harley cho ra lò một số mô tô với màu sơn đặc biệt và giới hạn số lượng cho thời điểm lịch sử này. Harley Davidson 2023 với màu Heirloom Red Color 2023 (Màu Ðỏ Phai Gia Truyền) loại màu đỏ đặc biệt của Harley làm căn bản. Xe cũng được kẻ những đường sọc đỏ, với bình xăng trang trí hình đại bàng, ghế ngồi được nẹp 2 miếng màu đỏ với huy hiệu Harley thêu vàng. Kiểu sơn đỏ này chỉ có cho các mẫu xe Ultra LimitedTri Glide UltraStreet Glide SpecialRoad Glide SpecialFat Boy 114, và Heritage Classic 114.

Harley Davidson 2023 Bobber chopper. Nguồn. Pinterest

tô chopper tay lái cao trở lại

Trình làng năm 2013, và đã được yêu thích như một loại mô tô chopper mới, cho đến khi biến mất vào năm 2020. Tuy nhiên, lại tái xuất giang hồ vào năm 2023. Loại mới này, được trang bị với động cơ Milwaukee-Eight 117 V-Twin engine, bình chứa xăng 5 ga lông kiểu mới để tăng vẻ thon dài của xe, tay lái cao hơn kiểu cũ 3/4 inches, được mạ kền rất dày, niềng xe đúc nhôm, 26 căm bóng loáng. Mô tô chopper mới đã trở lại để chinh phục người chơi Harley và con đường ngao du trước mặt.

Harley Davidson 2023 với “Màu Đỏ Phai Gia Truyền” 2023. Nguồn. leoharleydavidson.com

Nightster đặc biệt

Xem thêm:   Chợ miền núi

Harley Davidson đã định hình lại mẫu xe Sporter năm 2021 bằng 2 mẫu xe tốc độ nhanh Sportster S và Nightster. Hiện nay, xe mô tô Nightster là xe có tốc độ cao và có tên là “Nightster Special”. Xe có động cơ Revolution Max 975T liquid-cooled V-Twin, chiếc mô tô thể thao hạng nhẹ này được thiết kế để cung cấp tốc độ nhanh với cấu trúc nhỏ. Loại mô tô lý tưởng cho đường phố và đường quanh co. Ngoài hiệu suất cao, “Nightster Special” còn có hệ thống kỹ thuật mới nhất như màn hình tròn 4 in, cho thấy: cài thiết bị, tính năng, cách lái xe, và Bluetooth để kết nối với chương trình Harley Davidson di động, cùng nón an toàn.

Trước đây, chương trình kiểm soát chuyến đi, kiểm soát lực kéo chỉ có cho mẫu xe Harley-Davidson du lịch đường dài.

Harley Davidson 3 bánh, 2023. Nguồn. harleydavidsonideas.netlify.app

3 bánh

Ðã từ lâu, mẫu xe mô tô Harley Davidson 3 bánh được gắn cho cái tên “Xe của người già” với mạ kền sáng loáng, kiểu thiết kế thích hợp với thế hệ những người chơi xe mô tô thời xa xưa. Nhưng, tới năm 2023, loại xe này đã thay đổi. Hiện nay, xe mang một phong cách mới với kiểu sơn đen. Mọi thứ từ tay lái, sườn xe, máy, đèn trước cho tới cần số chân, bàn thắng đều được phủ lớp sơn đen bóng rất ấn tượng.

Harley LiveWire 2023. Nguồn. clubmotor.com.br

Ðặc biệt nhất là chiếc Harley-Davidson Road Glide. Ðây là sản phẩm bổ sung cho loại mô tô 3 bánh, phần che đầu dáng cá mập của xe Road Glide đã tạo cho người lái xe nhiều tiện lợi và thoải mái. Xe được trang bị với Bluetooth BOOM, hệ thống thông tin, giải trí và động cơ Milwaukee-Eight 114 V-Twin, mô tô Road Glide 3 đã trở thành một sở thích mới cho ngững người thích “Ngựa phi đường xa”.

Harley Road Glide Limited 2023. Nguồn.repairenginekenneth.z13.web.core.windows.net

Kỷ niệm 120 năm, xe Harley Davidson CVO Road Glide Limited hiếm có

Xem thêm:   Cái chết của sử gia Phạm Văn Sơn (kỳ 2)

Các mẫu mô tô Harley kỷ niệm sinh nhật 120 năm rất hiếm và hạn chế. Mô tô CVO mới, là mẫu hạn chế. Road Glides cũng hạn chế. Cho nên, rất đúng khi nói rằng Mô tô Harley Davidson CVO Road Glide Limited 2023 là loại hàng hiếm nhất trong các mẫu xe. Bảng điều chỉnh của xe CVO không chỉ đáng ngưỡng mộ ở màu đỏ gia truyền của Harley với huy hiệu đầu con ó vàng kỷ niệm 120 năm bằng màu đỏ và vàng óng ánh. CVO không chỉ có vẻ đẹp bề ngoài mà được gắn động cơ mạnh Milwaukee-Eight 117 V-Twin engine, ghế ngồi êm ái Alcantara với chỉ may vàng và đỏ. Hệ thống truyền lực cũng được nhấn những điểm vàng và đỏ. Và các bạn nhớ rằng, chỉ có 1,500 chiếc được bán ra trên toàn thế giới, mỗi chiếc được khắc số riêng bằng lazer trên bảng bình xăng.

Harley Davidson 2023 Street Glide. Nguồn. getwallpapers.com

Thêm nhiều đồ nghề cho các phụ nữ chơi xe Harley

Càng ngày càng có nhiều phụ nữ tới Harley, với ý muốn là người lái xe, không phải hành khách. Hãng Harley-Davidson đã có nhiều cải tiến đáng kể về những y phục cho khách hàng phụ nữ. Phong cách mới, thoải mái, là những phần trong các mẫu y phục mới. Cũng có các mẫu áo sơ mi, nón an toàn và các phụ kiện khác trong ngày kỷ niệm sinh nhật 120 năm.

Bình xăng trang trí hình đại bàng của Harley 2023. Nguồn. msn.com

Ban nhạc Foo Fighters và Green Day tham gia ngày lễ sinh nhật lần 120

Xem thêm:   Miệng Nhà Quan ngày 9 tháng 3 năm 2023

Harley-Davidson và 2 ban nhạc Rock n’ Roll đã kết hợp với nhau rất ồn ào. Ðể tăng thêm phần đậm đà cho lần sinh nhật thứ 120, “Lễ Hội Trở Về Quê” của Harley-Davidson được mở ở công viên Veterans Park tại quê nhà Milwaukee. Bốn ngày Lễ Hội từ ngày 13 tới ngày 16 tháng 7- 2023, sẽ ca tụng mọi thứ về phong cách mô tô ở nhiều địa điểm khắp thành phố với 8 tiết mục âm nhạc, gồm cả hai ban nhạc rock nổi tiếng, Foo Fighters và Green Day.

Ông Jochen Zeitz, Chủ Tịch kiêm Giám Ðốc Ðiều Hành của Harley Davidson nói “Chúng tôi rất vui mừng thông báo, các ban nhạc the Foo Fighters và Green Day là tiết mục chính của Lễ Hội Veterans Park Festival,” ông tiếp “Chúng tôi rất nóng lòng đón chào các tay lái mô tô từ khắp thế giới đến Milwaukee, chúng ta đến với nhau như một đại gia đình Harley-Davidson, xin đón chào mọi người tham gia với chúng tôi. Với âm nhạc là trái tim của Lễ Hội, tôi xin được hoan nghênh hai ban nhạc biểu tượng rock của Mỹ đã tham dự Lễ Hội Sinh Nhật 120 năm của Harley Davidson.

Harley Davidson Road Glide 2023. Nguồn. fox6.com

HĐV