Nhân viên Virgin-Galactic. nguồn.skytalkonline.com

Cũng chẳng bao lâu nữa:

– Hello! Virgin Galactic, tôi đặt 2 chỗ cho chuyến du hành vũ trụ vào July 4-2030.

– Ông vui lòng cho số PIDC (Personal ID’s chip)!

– 123-456…

Đồ bay của Galactic. nguồn.daz3d.com

– Ông là khách hàng thứ 100,000 nên chúng tôi có Bonus giảm 20%.

– Rất cám ơn!

– Vé và thủ tục di chuyển sẽ được e mail, ông vui lòng thanh toán bằng Pay Chips (Một loại Credit chip, gắn vào tay, trong những năm tới), chúng tôi sẽ báo khi xong thủ tục, rất cám ơn…

Nhiều cuộc gọi tương tự xảy ra sau đó, từ nhiều nơi trên thế giới…

Máy bay vũ trụ 2. nguồn.cnet.com

Virgin Galactic, là một công ty Cung Ứng Chuyến Bay Vũ Trụ thuộc Virgin Group. Ðây là một công ty phát triển máy bay vũ trụ thương mại, nhằm mục đích phục vụ những chuyến du lịch tới ngoại tầng không gian, hoặc thực hiện những chuyến bay nghiên cứu khoa học vũ trụ. Virgin Galactic đã dự định những chuyến chở người ra khỏi quỹ đạo, “Máy bay vũ trụ số 2” được đưa vào ngoại tầng không gian bằng tàu mẹ White Knight 2.

Richard Branson (Musk) người sáng lập ra Virgin Galactic, ngay từ đầu đã hy vọng sẽ thấy chuyến bay vào vũ trụ đầu tiên vào cuối năm 2009, nhưng bị trì hoãn vì nhiều trục trặc, nghiêm trọng nhất là Máy bay 2 VSS Enterprise bị rơi trong chuyến bay cuối năm 2009. Branson tuyên bố rằng Virgin Galactic là “Công ty ở vị trí số 1 thế giới” cung cấp tên lửa phóng từ điểm này tới điểm kia trên trái đất với vận tốc bay 3000 miles một giờ. Ông đã cho biết, hôm tháng 10-2017, có thể du hành với Máy bay vũ trụ 2 (VSS) trong vòng 6 tháng.

Xem thêm:   Hội Harley tại Laconia

VSS đã thành công trong chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ, đạt độ cao 82.7 km, chính thức vào ngoại tầng không gian theo tiêu chuẩn của Mỹ. Tháng 2-2019, máy bay sẽ mang theo người thứ ba, như một hành khách; họ sẽ bay lượn trong khoang tàu khi ở độ cao 89.9 km.

Máy bay vũ trụ và phi cơ mẹ. nguồn.bgr.com

George Whiteside, CEO của Virgin Galactic, phát biểu: “Chúng tôi đã tiến tới rất gần mục tiêu bắt đầu cho các chuyến bay thương mại vào năm 2014”. Vào tháng 7-2014, báo The Observer đã phỏng vấn Eve, Má của Branson nhân ngày sinh nhật thứ 90, bà cho biết “Tôi sẽ lên vũ trụ”, được hỏi rằng “Bao giờ điều ấy xảy ra” Eve trả lời “Chắc cuối năm nay”.

Tháng 9-2014, Richard Branson đã mô tả thời gian dự định cho chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 2-2015. Vào tháng 9-2014, 3 chuyến bay thử nghiệm của SS2 chỉ đạt tới cao độ 71,000 ft, khoảng 13 miles. Ðể nhận được giấy phép mang hành khách bay vào vũ trụ của Cục Quản Lý Hàng Không Liên Bang, máy bay phải hoàn thành những cuộc thử nghiệm ở tốc độ nhanh nhất với cao độ 62 miles. Báo Sunday Times của Anh tường thuật rằng Branson đối diện với sự phản ứng dữ dội của hành khách đã mua trước vé bay vào vũ trụ với Virgin Galactic, hãng này đã nhận 80 triệu. Tác giả Tom Bower viết về Branson: Người đàn ông sau chiếc mặt nạ, đã nói với báo Sunday Times “Họ đã tốn hết 10 năm, cố toàn thiện một động cơ và thất bại, bây giờ thì dùng một động cơ khác, bay vào vũ trụ trong vòng 6 tháng tới”. Tháng 10-2014, Biên tập viên Khoa Học của BBC David Shukman đã bình luận “Không thể nghi ngại về nhiệt tình và quyết tâm của Branson, nhưng lời hứa hẹn gần đây nhất về chuyến bay chở hành khách đầu tiên vào cuối năm đã bắt đầu có dấu hiệu không thực tế”.

Branson, tỉ phú không gian. nguồn.abcnews.go.com

Richard Branson khai mạc máy bay vũ trụ vào ngày 7-12-2009, ông cho biết, sau khi thử nghiệm, máy bay sẽ đưa hành khách đã mua vé vào một chuyến bay ngắn ở ngoại tầng không gian.

Xem thêm:   Đua lạc đà United Arab

Hãng Virgin dự định ra mắt chuyến đầu tiên từ phi trường tại New Mexico trước khi mở rộng hoạt động toàn cầu.

Máy bay Vũ Trụ SS2 được làm bằng vật liệu nhẹ, từ hợp chất Carbon và động cơ tên lửa, SS2, căn bản giống như SpaceshipOne đã được giải Ansari X, một máy bay tên lửa được máy bay mẹ đưa lên cao, trước khi tự vận hành, SS1 đã trở thành tàu vũ trụ tư nhân đầu tiên với các chuyến bay ở cao độ vào năm 2004.

Chỗ ngồi hành khách. nguồn.news.com.au

Chương trình vũ trụ của Virgin Galactic bị hoãn lại sau khi 3 nhân viên Todd Ivens, Eric Blackwell, Charles May bị thiệt mạng trong một tai nạn ở Mojave ngày 26-7-2007, nơi một bình chứa Nitrous Oxide phát nổ, phá hủy dàn thử nghiệm, họ đứng quan sát sau một hàng rào lưới sắt, nhưng không cản nổi mảnh sắt tung ra khi nổ, 3 công nhân khác bị thương và công ty bị phạt vì vi phạm điều lệ an toàn sức khỏe. Lý do vụ nổ đã không được công bố.

Máy bay vũ trụ 1 có thể mang một phi công, 2 hành khách. SS2 sẽ có phi hành đoàn 2 người và đủ chỗ cho 6 hành khách. Tháng 8-2013, 600 hành khách đã ký hợp đồng cho chuyến bay, vé $200,000 một người, nhưng tăng lên $250,000 vào tháng 5-2013. Bạn có thể mua vé tại 140 phòng vé vũ trụ khắp thế giới. Hành khách đã đặt cọc  gồm: Tom Hanks, Aston Kutcher, Katy Perry, Brad Pitt, Angelina Jolie, Nhà Khoa Học Alan Finkel, Ký Giả Khoa Học Wilson da Silva và ông Stephen Hawking đã qua đời.

Tiến trình bay vào vũ trụ. nguồn.toys4vip.com

Máy bay vũ trụ 2 (SS2), sẽ bay một chuyến tới quỹ đạo với khoảng thời gian ngắn vô trọng lực, dài 16 km, được gắn dưới thân của máy bay mẹ, White Knight 2, sau khi tách rời sẽ bay tiếp 100 km tới đường Kámán, nơi ngoại tầng không gian được định nghĩa là bắt đầu. Thời gian tách rời từ máy bay mẹ cho đến khi tới đích tổng cộng 2 tiếng rưỡi. Chuyến bay vào ngoại tầng không gian có chừng 6 phút vô trọng lực, hành khách có thể mở dây an toàn, bay lượn lơ lửng như thiên thần trong khoang tàu.

Xem thêm:   Hội Harley tại Laconia

Năm 2015, Virgin Galactic thành lập một trung tâm nghiên cứu rộng 150,000 sq.ft, phát triển và sản xuất LauncherOne tại phi trường Long Beach, công ty đã thông báo vào tháng 3-2015 rằng họ đang thực hiện chương trình thử nghiệm bay cho LauncherOne với một động cơ mới, Newton Engine. Vào 25-6-2015, công ty đã ký hợp đồng với OneWeb Ltd, sản xuất 39 vệ tinh, xây dựng một công trình khác, mạng lưới vệ tinh vũ trụ toàn cầu.

Vào tháng 8-2019, chuyến bay vũ trụ đầu tiên đã chuẩn bị cất cánh vào cuối năm 2019.

HĐV

Melrose, MA

Nguồn: en.wikipedia.org