Dân Bắc Hàn. nguồn.sickchirpse.com

Nô lệ tình dục

Những thành viên Ðội Cổ vũ Quốc Gia của Bắc Hàn, là nhóm được hoan nghênh nhiệt liệt tại Thế Vận Hội mùa Ðông Pyeong Chang. Theo một báo cáo mật, họ đã bị ép buộc quan hệ tình dục với những đảng viên cao cấp trong chế độ của Kim Jong Un.

Báo Insider cho biết tin từ bên trong hậu trường, đội cổ vũ này đã bị bắt buộc trình diễn những động tác tình dục tại bữa tiệc của các lãnh đạo, trong chuyến tham gia Thế Vận Hội,

Một người Bắc Hàn đào tẩu, với nhiều hiểu biết về nô lệ tình dục tại Bắc Hàn đã nói với Bloomberg News “Nhóm này tới đây trình diễn ca múa, cũng có thể là một màn trình diễn đặc sắc bên ngoài, nhưng các cô phải tháp tùng các buổi dạ tiệc và phục vụ sinh lý”. Lee So Yeon nói như vậy, cô là một Nhạc Sĩ Quân Ðội, đã đào thoát khỏi Bắc Hàn năm 2008, trong thời điểm của chế độ Kim Jong  Un.(https://www.dailysabah.com/asia/2018/11/01/defector-women-tell-of-rampant-sexual-abuse-in-north-korea)

Cô Lee So Yeon nguồn: NPR.org

Yeon, 42 tuổi, kể “Họ tới những đêm tiệc của Trung Ương Ðảng và phải ngủ với những người ở đó, cho dù họ không muốn” bà thêm vào “Những chuyện vi phạm nhân quyền xảy ra, nơi mà phụ nữ bị bắt buộc phải làm tình”.

Tin của Báo Metro, Anh thì Ðội cổ vũ tươi tắn và ăn mặc đẹp đẽ, đã được chọn lọc rất khó khăn dựa trên ngoại hình, tiểu sử gia đình, và lòng trung thành với đảng. Họ bị theo dõi 24/24, ngay cả khi ăn và làm vệ sinh.

Xem thêm:   Tại sao giá tranh trên trời?

Lời khai của Yeon, về nô lệ tình dục trong quá khứ, cô cho biết mình đã được chọn lựa để phục vụ tình dục cho đảng viên của đảng.

Hẹn hò. nguồn.libertynorthkorea.org

Theo Tạp Chí Marie Claire. Năm 2010, Mi-hyang, một người đào tẩu đã nói rằng cô chỉ 15 tuổi khi những người lính trong quân phục xanh nhào vô lớp học và chọn cô làm nô lệ tình dục cho Kim Jong Il, ba của Kim Jong Un. Cô bị cấm gặp gia đình, và bắt buộc phải phục vụ sinh lý cho ông trong 10 năm.

Lee Il-nam, cháu của cha Kim Jong Un, đào thoát năm 1982, cũng cho biết những chi tiết về “Biệt Ðội vui vẻ” trong sách của ông.

Cặp vợ chồng Bắc Hàn. nguồn.libertynorthkorea.org

Kippumjo là đội phụ nữ  chọn lọc, vào khoảng 2,000 cô, được người đứng đầu Bắc Hàn duy trì, sử dụng với mục đích cung phụng tình dục cho những nhân vật cao cấp trong Ðảng Lao Ðộng Bắc Hàn, gồm đảng viên và gia đình của họ, đôi khi cả những vị khách. Ðội nữ hùng hậu này có tên là “Ðội làm hài lòng”, được tuyển dụng trong số các cô gái từ 14-20 tuổi, còn trinh tiết, huấn luyện trong 20 tháng và thường được lệnh cưới Vệ Binh của Kim Jong-Il hoặc các Anh Hùng Quốc Gia khi họ tới 25 tuổi. Khi một cô gái được chọn phục vụ cho Kippumjo, cô không thể từ chối được, cho dù cô là con của một đảng viên cấp cao. Kippumjo đã bị cấm tuyệt khi Kim Jong-IL qua đời năm 2011.

Bắc Hàn là một nguồn để buôn lậu đàn bà, trẻ con cho mục đích tình dục. Văn Phòng Bộ Ngoại Giao Mỹ giám sát và chống buôn bán người, xếp Bắc Hàn vào loại Quốc Gia cấp 3.

“Lính gái” Bắc Hàn. nguồn.nypost.com

Tình yêu và tình dục

Xem thêm:   Vũ khí tương lai của Quân Đội Mỹ

Trên là những mặt đen tối mà thế giới ít biết, còn tình yêu và tình dục trong đời sống người dân thì ra sao?

Theo lời kể của những người tị nạn Bắc Hàn thì chuyện trai gái hẹn hò ở Bắc Hàn rất khó khăn, bảo thủ. Lý do chính của chuyện này là xã hội Bắc Hàn rất cổ lỗ. Trong phim của Bắc Hàn, bạn không thấy cảnh hôn hít, đụng chạm nhau, vì vậy người Bắc Hàn không bao giờ nghĩ tới chuyện hôn nhau giữa đám đông.

Hướng dẫn du lịch Bắc Hàn. nguồn.flikr.com

Người trẻ Bắc Hàn cũng gặp gỡ, hẹn hò và yêu đương như mọi nước khác. Và hầu như họ bắt đầu từ trong trường học, chỗ làm… cũng có người gặp gỡ ở nơi khiêu vũ hay tiệc gia đình. Ðúng vậy, khi ba má đi công việc khỏi thành phố, con cái tổ chức tiệc và mời cả nhóm bạn tới, khi “mắt đã gặp nhau” cậu trai phải đeo đuổi rất nhiều. Chừng 10% dân Bắc Hàn có cell phone, nên họ phải làm theo kiểu xưa để liên lạc, hẹn hò.

Cái này cũng không khác ta thời xa xưa mấy: “Cây thứ 10, từ cổng trường, 7 giờ tối, Thứ Tư…”, còn mạo hiểm tới nhà thì: “Ai đó”, nếu đó là Mẹ cô ta, bạn nói “Con tới thăm Eun- Kyung (cho dù cô bạn gái có tên khác) và giả bộ như tới lộn nhà.

Khiêu vũ ngoài trời, Bắc Hàn.nguồn.erxpress.co.uk

Hiện nay, chỉ tại Pyongyang, và vùng biên giới, giới trẻ hầu như đã dùng Cell phone, có nghĩa là, bớt sợ phải gõ cửa nhà bạn gái.

Xem thêm:   Vũ khí tương lai của Quân Đội Mỹ

Tìm chỗ hẹn hò thì họ ra công viên, bờ sông, hoặc ngoài chợ, nhưng khi bạn cần một chút riêng tư, là chuyện khó. Ða số con cái ở Bắc Hàn sống với ba mẹ cho đến khi lập gia đình, nên không có sinh hoạt riêng tại nhà, vì vậy khi quan hệ của bạn đậm đà hơn, những cặp bạn trẻ thường tới nhà nghỉ không chính thức, đại khái là trả tiền cho bác chủ nhà, dọn dẹp phòng, để họ vui vẻ vài giờ, các chỗ khác nguy hiểm hơn, như nhà kho mở cửa, hoặc phòng vệ sinh trên xe hỏa.

Mẹ con Bắc Hàn. nguồn.usatoday.com

Giáo dục sinh lý không được dạy ở Bắc Hàn, thuốc ngừa và bao ngừa thai khó mua, không bán tại các tiệm tạp hóa. Dù những phim ảnh sex đã được truyền bá nhiều trong vòng 10 năm qua, nhưng tại Bắc Hàn vẫn bị hạn chế, gắt gao.

Bởi sự tẩy chay truyền thông và hạn chế du nhập văn hóa nước ngoài của chính quyền, nên Bắc Hàn đã quá trễ với cuộc cách mạng tình dục đang xảy ra.  Giới trẻ Bắc Hàn bây giờ mới đang học về hẹn hò, về tình dục của Nam Hàn. Họ đang có khuynh hướng tự do hóa, hiện đại hóa một nền văn hóa, một xã hội từ dưới lên trên về tình yêu, tình dục… Về lâu dài, những thay đổi xã hội này sẽ giúp chuyển đổi Bắc Hàn nhiều hơn.

HĐV

Melrose, MA.