Luật lái xe say rượu

MINNEAPOLIS, MN –  Một nghiên cứu gần đây đã xếp hạng các tiểu bang trên toàn quốc về mức độ nghiêm khắc của luật lái xe say rượu (DUI law) và tiểu bang Minnesota được xếp hạng đầu trong danh sách này. Nghiên cứu do hãng luật Siegfried & Jensen thực hiện, cho thấy tổn thất mà người lái xe phải chịu khi lái xe say rượu hoặc say thuốc (ma túy) khác biệt nhau tùy theo tiểu bang mà người lái xe sinh sống.

Minnesota có tỉ lệ cao nhất về số người lái xe say rượu vi phạm nhiều lần, nhưng người lái say rượu ở đây nếu vi phạm luật lần thứ hai sẽ bị phạt nặng, gồm 1 năm và tiền phạt tới $3,000. Xếp hạng thứ nhì là Utah và hạng 3 là Georgia.

Trường học ở St Paul đổi giờ học

ST PAUL, MN – Một trong những học khu lớn nhất tiểu bang – học khu St Paul – đang chuẩn bị cho một thay đổi quan trọng của học khu. Các trường Elementary school trước đây bắt đầu buổi học lúc 8:30am, nay sẽ bắt đầu lúc 7:30am. Các trường middle và high school bắt đầu lúc 8:30 thay vì 7:30 như trước.

Vấn đề giờ bắt đầu học đã được tranh cãi từ nhiều năm qua ở học khu tới nay mới kết thúc. Dầu vậy vẫn có nhiều phụ huynh chỉ trích biện pháp đổi giờ này và cho rằng giờ học sớm của elementary school làm các trẻ nhỏ phải dậy sớm, và phụ huynh còn phải tìm chỗ gửi các em sau giờ học. Học khu nói rằng việc đổi giờ cho học sinh elementary school là để giữ vững 3 phần của lịch trình xe bus chạy đón các em.

Xem thêm:   Xứ sở hận thù

Contigo thu hồi bình đựng nước uống

ST PAUL, MN. – Công ty Contigo đã thông báo thu hồi 5.7 triệu bình đựng nước uống dành cho trẻ em vì những bình uống nước này có thể làm các em bị nghẹt thở và tử vong do vòi uống bằng silicone có thể bung ra trôi vào miệng và  làm trẻ em nghẹt thở.

Bình này trước đây đã được bán ở Target, Walmart… và nhiều chợ khác. Có 3 kích cỡ bình: 13 ounce, 14 ounce và 20 ounce và 4 kiểu màu với vòi uống trong suốt.

Chỉ có bình loại có phần dưới và nắp đậy vòi uống màu đen mới bị thu hồi; những loại có màu khác không bị ảnh hưởng. Trẻ em không nên dùng loại bình này vì đã có 149 trường hợp vòi uống rơi vào miệng các em. Người đang sử dụng có thể gọi số điện thoại 888-262-0622 để được hoàn tiền lại.

Seat belt cho xe bus học sinh

ST PAUL, MN – Học khu South Washington ở phía nam St Paul đã bắt đầu lắp đặt dây đai an toàn (seat belts) trên các xe bus chở học sinh. Học khu có 10 xe bus mới nhận về với các ghế ngồi có seat belts. Loại seat belts này không thể gắn cho các xe bus cũ vì khác biệt trong kết cấu xe, vì vậy khi chỉ có thể thay thế dần khi xe cũ bị bỏ đi và mua xe mới về.

Xem thêm:   Cố tình hay sơ hở?

Các tài xế xe bus cũng được huấn luyện sử dụng loại xe mới này, trong đó có cả việc thực tập hướng dẫn học sinh những điều phải làm để nhanh chóng mở seat belt trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài vấn đề giữ cho các em được an toàn khi xe di chuyển, seat belt cũng giúp các em ổn định chỗ ngồi khi xe di chuyển.

Trên xe cũng để sẵn những dụng cụ để cắt dây seat belt để trong trường hợp cần thiết có thể cắt dây để thoát ra ngoài.

Chi phí sinh hoạt ở St Paul và Minneapolis

MINNEAPOLIS, MN – Twin Cities được nhiều người biết đến như là thành phố có chi phí sinh hoạt không cao so với nhiều thành phố khác trên toàn quốc. Trong một phân tích mới đây của tổ chức Move.org, trong số 75 thành phố lớn của Hoa Kỳ, Minneapolis được xếp hạng 28 với chi phí trung bình mỗi tháng là $2,105, và St Paul được xếp hạng 36 với chi phí trung bình mỗi tháng là $1,934.

Các chi phí này bao gồm tiền thuê một apartment 1 phòng ngủ, tiền điện nước, tiền internet, tiền xăng và tiền mua thực phẩm. El Paso, TX là thành phố có chi phí sinh hoạt thấp nhất: $1,182; trong khi đó ở San Francisco phải chi phí tới $4,210.

Theo phân tích nói trên, trung bình tiền thuê một apartment ở San Francisco là $3,396/tháng.