WHITE HOUSE – Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết: Ôn sẵn sàng 100% để thực hiện chiến dịch tanh cử tại Florida vào ngày 12/10, trong lúc các ứng cử viên tiếp tục thực hiện chiến dịch chạy đua vào Tòa Bạch Ốc trong những tuần lễ cuối cùng.

Tổng Thống nói với các nhà lãnh đạo tôn giáo: – Ông đã được xét nghiệm hoàn toàn âm tính, sẽ đến Florida để thực hiện chiến dịch tranh cử, vì đây là cuộc bầu cử mà ông phải thắng.

Sau nhận định của Tổng Thống Donald Trump, ông Darryl Strawberry, người đã điều khiển New York Yankees và Mets trong bốn giải World Series nhưng bị cảnh sát ngăn chặn và đang phải tranh đấu với chứng nghiện ma túy, đã cầu nguyện cho Tổng Thống.

Trong lúc thông báo đã bình phục hoàn toàn sau khi nhiễm Covid-19,  không có nguy cơ lây nhiễm cho người khác,  Tổng Thống cũng tuyên bố ông đã miễn nhiễm với coronaviurs, mà không đưa ra bằng chứng. Lời tuyên bố này bị trang Twitter khuyến cáo vì vi phạm quy tắc của nền tảng truyền thông xã hội.

Hoa Kỳ hiện đang tường trình trung bình có 48.000 trường hợp lây nhiễm coronavirus mỗi ngày; theo một phân tích của thông tấn xã Reuters, tính đến ngày 10/10, số người phải vào bệnh viện vì coronavirus ở Trung Tây đạt kỷ lục sáu ngày liên tiếp.

Tổng Thống Donald Trump. Ảnh: mprnews.org