U.S.A – Tổng Thống Joe Biden tiếp tục sự kiện theo truyền thống được tổ chức hàng năm tại Trung Tâm Vinh Danh Kenndy, để ca ngợi sự cống hiến của các nghệ sĩ Bette Midler, Joni Mitchell và Lorne Michaels trong ngày 5 /12 vừa qua.

Ca sĩ Justino Diaz và người sáng lập Motown Berry Gordy có tên trong nhóm các nghệ sĩ được Trung Tâm Kennedy lựa chọn dành cho những danh hiệu hàng đầu năm nay, trong một chương trình bị hạn chế vì chính trị và đại dịch Covid-19.

Trong buổi tiếp tân tại Tòa Bạch Ốc Tổng Thống Biden nói rằng: “Trân trọng các nghệ sĩ được tôn vinh trong quá khứ và hiện tại của Trung Tâm Kennedy. Cảm ơn quý vị đã chia sẻ tài năng của mình với đất nước và với thế giới.”

Trước đây Cựu Tổng Thống Donald Trump không tổ chức sự kiện này trong suốt 04 năm lãnh đạo đất nước, cũng không tham dự buổi trình diễn tại Trung Tâm Kennedy. Cộng đồng nghệ thuật phần lớn không phản đối khi sự kiện này không được tổ chức.

Nghệ sĩ Cher, người được vinh danh năm 2018 và là nhà phê bình thẳng thắn Cựu Tổng Thống Trump nói rằng: Cô sẽ phải nhận giải thưởng trong phòng tắm nếu Cựu Tổng Thống Donald Trump xuất hiện.

Vợ chồng Tổng Thống Biden; vợ chồng Phó Tổng Thống Kamala; Chủ Tịch Hạ Nghị Viện Nancy Pelosi; Chán Án Tối Cao Pháp Viện John Roberts đều hiện diện trong buổi lễ.

Xem thêm:   Tổ chức từ thiện phục vụ bữa ăn trưa cho người nghèo tại Rô-ma

Những giải thưởng ghi nhận thành tích suốt đời trong nghệ thuật biểu diễn. Chương trình này không được thực hiện vào năm 2020 vì đại dịch. Thay vào đó những người được vinh danh năm ngoái, được tổ chức trong một sự kiện thu nhỏ vào đầu năm nay.

Khán giả phải cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng vaccine phòng chống lại Covid-19, mới có thể tham dự chương trình. Chương trình của Trung Tâm Kennedy sẽ được phát sóng trên đài truyền hình CBS vào ngày 22/12 .

Những nghệ sĩ được vinh danh tại Trung Tâm Kennedy. Ảnh: npr.org