CHINA – Ủy Ban Quốc Gia Trung Quốc thông báo: 30 trường hợp mới nhiễm coronaviurs vừa xảy ra tại quốc gia này vào cuối tuần vừa qua. Những trường hợp lây nhiễm tại địa phương và những trường hợp lây nhiễm từ người nước ngoài đến Trung Quốc, gây khó khăn cho việc dập tắt những ổ dịch bệnh.

Hôm qua, các quan chức y tế thông báo: Có 25 trường hợp lây nhiễm từ hải ngoại, trong khi trước đó một ngày chỉ có 19 trường hợp. Năm trường hợp khác lây nhiễm tại địa phương; nhưng tất cả đều bắt nguồn từ phía Nam Tỉnh Quảng Đông.

Hiện nay tổng số trường hợp nhiễm bệnh tại Trung Quốc là 81.669 người; 3.329 người tử vong. Mặc dù số người nhiễm bệnh tại Trung Quốc giảm đáng kể, nhưng hàng trăm trường hợp mới nhiễm bệnh xảy ra tại Bắc Kinh, cho thấy chính phủ Trung Quốc vẫn không thể hoàn toàn ngăn chặn căn bệnh coronavirus, mặc dù đã thực hiện những biện pháp cứng rắn nhất qua lệnh phong tỏa toàn quốc.

Trường hợp được cho là lây nhiễm từ những người bị đại dịch coronavirus nhưng không có triệu chứng, hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của chính phủ Bắc Kinh.

Trung Quốc hầu như không cho người ngoại quốc nhập cảnh khi đại dịch lan rộng trên toàn thế giới, mặc dù hầu hết các trường hợp lây nhiễm từ hải ngoại đều liên quan đến công dân Trung Quốc từ hải ngoại về nước.

Dân chúng tại Thượng Hải trong mùa đại dịch Covid-19. Ảnh:
weforum.org