PARIS, FRANCE – Các nhà hoạt động của Tổ Chức Greenpeace- Hòa Bình Xanh  đã sơn màu xanh lá cây cho một chiếc máy bay đang đậu ở phi trường Paris, để biểu tình phản đối việc chính phủ Pháp thúc đẩy việc phát minh ra -máy bay xanh,- hay còn gọi là -máy bay hydro- mà các quan chức chính phủ cho rằng, sẽ giúp  ngành vận tải hàng không thân thiện hơn với môi trường.

Cảnh sát đã nhanh chóng can thiệp, ngăn cản hành động của họ. và Air France thông báo sẽ kiện nhóm Greenpeace về việc sơn xanh máy bay của họ.

Những người biểu tình vì Greenpeace gọi sự kiện này chỉ là “hình thức tẩy rửa,-” đồng thời tiếp tục kêu gọi chính phủ giảm bớt hoạt động của ngành vận tải hàng không. Trong trang phục áo liền quần màu trắng và vàng, các nhà hoạt động băng qua hàng rào đến Phi Trường Charles de Gaulle.

Họ sử dụng một cây cọ lăn, tô màu xanh một phần bên trên của chiếc Boeing 777 trống vắn thuộc quyền sở hữu của Air France.

Cô Sarah Fayolle, người đứng đầu Greenpeace cho biết: “Các máy bay xanhkhông thể phục vụ cũng như không thể để mọi thứ tiếp tục như trước đây, mà không đặt ra câu hỏi về mô hình phát triển, dựa trên việc gia tăng lưu lượng truy cập không có giới hạn. Chính điều này khiến khí hậu không thể chịu đựng nổi, vì ô nhiễm môi trường.”

Xem thêm:   Iran và Hoa Kỳ bắt đầu đàm phán gián tiếp

Tháng Chín năm 2020 Bộ Trưởng Giao Thông Vận Tải Jean-Baptiste Djebarri nói với đài truyền hình LCI rằng: Máy bay xanh là câu trả lời cho tình cảm ngày càng gia tăng, về -sự vùi dập ngành  vận tải hàng không- tại Pháp. Bộ Trưởng Djebarri cũng cho biết: Pháp đặt mục tiêu giảm các tuyến đường bay nội địa, đã được phục vụ bằng đường xe lửa.

Nhóm Greenpeace sơn xanh phi cơ của Hàng Không Pháp. Ảnh: airportwatch.org