GERMAN – Chính phủ Đức bãi bỏ danh sách ưu tiên tiêm chủng vaccine Covid-19 cho các nhóm dễ bị tổn thương từ ngày 7/6, mở đường cho toàn bộ dân số trưởng thành được chủng ngừa miễn phí, như đã thông báo vào tháng trước.

Tuy nhiên nguồn cung cấp vaccine vẫn khan hiếm khi một quan chức tại trung tâm tiêm chủng Cologne thuộc Tiểu bangNorth Rhine-Westphalia đông dân nhất của Nước Đức cho biết: Bộ Y Tế khu vực -chưa chấp thuận thêm bất kỳ cuộc hẹn tiêm chủng đầu tiên nào, – trong thời kỳ này.

Tháng trước Bộ Trưởng Y Tế Jens Spahn khuyến cáo rằng, quyết định chấm dứt ưu tiên trong chiến dịch tiêm chủng của Nước Đức, không có nghĩa là tất cả mọi người sẽ được tiêm chủng ngay lập tức vào tháng 6, đồng thời cho việc sự bế tắc  nghẽn về nguồn cung cấp  và vận chuyển đang diễn ra.

Tuy nhiên Bộ Trưởng Y Tế Spahn cam kết rằng: Tất cả công dân Anh Quốc muốn tiêm chủng sẽ được tiêm chủng ít nhất một liều vaccine Covid-19 trong mùa hè. Tính đến thời điểm này tổng số trường hợp lây nhiễm ở Đức đã tăng lên lên 3.701.484 người. Đây là dữ liệu lấy từ Viện Robert Kock chuyên về các bệnh truyền nhiễm.

Minh họa tiêm chủng. Ảnh: .npr.org