BEIJING – Ngày 9/11 Ủy Ban Olympic Quốc Tế cho biết: Tai nạn nghiêm trọng của vận động viên  Mateusz Sochowicz, 25 tuổi, người Ba Lan, khi đang tập luyện trên đường băng Olympic Bắc Kinh đang được điều tra. Mọi kết luận sẽ được thực hiện, trong thời gian diễn ra Thế Vận Hội Bắc Kinh vào Tháng Hai.

Mateusz Sochowicz được giải phẫu thành công sau khi bị gãy xương bánh chè trái, cắt xương chân phải của mình khi va vào hàng rào  tại Trung Tâm Trượt Băng Quốc Gia Yanqing vào ngày 8/11. ***

Hiệp Hội Thể Thao Xe Trượt Băng Ba Lan phát hành một thông báo, nội dung ghi rằng: Mateusz Sochowicz, vận động  đụng vào một cổng băng đóng kín, mà theo lẽ cánh cổng này phải mở. Sochowicz cũng cho biết: Đội điền kinh phản ứng chậm. Anh nằm nửa tiếng trên băng trước khi được đưa đến bệnh viện.

Ông Juan Antonio Samaranch, người đứng đầu ủy ban điều phối của Ủy Ban Olympic Quốc Tế tại Thế Vận Hội Bắc Kinh, bày tỏ sự ủng hộ và thông cảm cho Sochowicz. Ông nói với các ký giả trong cuộc họp báo trên trang web rằng: “Đây là tình trạng đáng tiếc nhất. Đường đua và tình trạng xảy ra vụ tai nạn này đang được cả liên đoàn trượt băngvà ban tổ chức điều tra rất thận trọng.”

Ông cũng mong Sochowicz được điều trị tốt nhất, và hồi phục càng sớm càng tốt.

Toàn cảnh đường băng tại Bắc Kinh. Ảnh: en.wikipedia.org