FRANCE – Hàng Không Air France khuyến cáo rằng: Dự báo doanh thu từ 162 triệu mỹ kim đến 216 triệu mỹ kim trong Tháng Tư có thể sẽ bị ảnh hưởng vì sự tác động tàn khốc của dịch bệnh virus Covid-19.

Cổ phiếu của tổng công ty Hàng Không Pháp-Hà Lan đã giảm mạnh, sau khi kết quả cả năm và triển vọng trong năm 2020 đang được thị trường chú ý, bây giờ bỗng nhiên mờ nhạt trước ảnh hưởng của dịch bệnh đang lan tràn khắp Vũ Hán.

Giống như nhiều hãng hàng không trên toàn thế giới, Hàng Không Air France-KLM hủy bỏ toàn bộ những chuyến bay đến Trung Quốc cho đến tháng Ba, dựa trên những điều giả định rằng đến tháng Tư mọi ảnh hưởng của virus Covid-19 không còn nữa, và các chuyến bay sẽ lại tiếp tục gia tăng.

Cổ phiếu của Air France-KLM giảm 3.8% khoảng 9.36 euro vào lúc 11 giờ sáng hôm qua; giá cổ phiếu du lịch và việc đi lại bằng máy bay cũng bị ảnh hưởng vì mối lo ngại về sự lây nhiễm virus trên toàn lục địa Châu Á.

Hàng Không Air Franve-KLM tin rằng đợt bùng phát dịch bệnh trong tháng Giêng, giống như giảm bớt sự căng thẳng thương mại toàn cầu, hứa hẹn một sự tăng trưởng mạnh hơn vào năm 2020. Nhưng trước tình trạng hiện nay của dịch bệnh Covid-19 không ai có thể tiên liệu điều gì sẽ xảy ra.

Máy bay của Hàng Không Pháp. Ảnh: en.wikipedia.org