WHITE HOUS- U.S.A – Tín Dụng Thuế Trẻ Em được mở rộng theo chương trình hỗ trợ Covid-19 của Tổng Thống Joe Biden. Các gia đình đủ điều kiện nhận được khoản thanh toán hàng tháng ban đầu lên đến $ 300 cho mỗi trẻ em dưới 6 tuổi, và lên đến $ 250 cho mỗi trẻ em lớn hơn.

Các khoản thanh toán cho các gia đình có gần 60 triệu trẻ em đủ điều kiện trị giá khoảng $15 tỷ Mỹ Kim dành cho Tháng Bảy. Đây là khoản thanh toán tự động đối với nhiều người nộp thuế tại Hoa Kỳ; những người khác cần ghi danh.

Tổng Thống Biden hy vọng sẽ làm cho các lợi ích mở rộng vĩnh viễn, như một phần của kế hoạch chi tiêu $3,5 ngàn tỷ Mỹ Kim đang được các thành viên Đảng Dân Chủ tại Thượng Nghị Viện cân nhắc, trong khi các thành viên Đảng Cộng Hòa có thể sẽ mạnh mẽ phản đối.

Tín Dụng Thuế Trẻ Em được ví như một khoản thu nhập cơ bản chung cho trẻ em, mặc dù có giới hạn thu nhập. Nhưng chương trình này kỳ vọng sẽ giúp mọi người đáp ứng các chi phí hàng tháng, từ tiền thuê nhà cho đến thực phẩm và nhà trẻ.

Trung tâm Về Nghèo Đói Và Chính Sách Xã Hội của Đại Học Columbia ước tính rằng, việc mở rộng có thể làm giảm tỷ lệ nghèo ở trẻ em  tại Hoa Kỳ lên tới 45%. Những người chỉ trích nói rằng tín dụng mở rộng là tốn kém, và có thể không khuyến khích mọi người làm việc.

Chương Trình Thuế Tín Dụng Trẻ Em của chính phủ Joe Biden. Ảnh: dailymail