ENGLAND/ U.S.A – Ngày 22/4 lên tiếng trong hội nghị thượng đỉnh về khí hậu  do Hoa Kỳ tổ chức có sự tham dự của các nhà lãnh đạo thế giới, Thủ Tướng Johnson nói rằng: Vương Quốc Anh sẽ cắt giảm 78% lượng khí thải carbon vào năm 2035, và ông ca ngợi đây là mục tiêu thay đổi khí hậu đầy tham vọng nhất trên thế giới, đưa Anh Quốc đi đúng hướng để trở thành nước sản xuất bằng số 0.

Thời gian biểu mới sẽ yêu cầu tái cơ cấu cách thức căn bản để Anh Quốc cung cấp năng lượng cho nhà cửa, xe hơi, và nhà máy, và cách quốc gia này thực hiện để cung cấp thực phẩm cho dân chúng, cũng như cách làm sao để  cách nước này cung cấp thức ăn cho người dân và những gì nước này làm để cắt giảm khí thải carbon dioxide.

Hoa Kỳ là quốc gia phát khí thải hàng đầu thế giới sau Trung Quốc, đang tìm cách giành lại vị trí lãnh đạo thế giới trong cuộc chiến chống lại sự nóng lên toàn cầu. Nhà lãnh đạo Anh Quốc hết lòng ca ngợi lời cam kết của Tổng Thống Joe Biden về việc cắt giảm từ 50 đến 52% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của Hoa Kỳ vào năm 2030, so với mức khí thải vào năm 2005 như một sự thay đổi của cuộc chơi.

Ông cũng ca ngợi Tổng Thống Biden “đã đưa Hoa Kỳ trở lại vị trí hàng đầu trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.” Thủ Tướng Johnson nói: -Điều quan trọng đối với tất cả các quốc gia đó là phải chứng minh đây không phải chỉ là hành động chính trị đắt tiền, mà là hành động ít gây hại cho môi trường, một hành động liên quan đến sự tăng trưởng và việc làm.

Xem thêm:   Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ điều tra cảnh sát Minnesota

Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu ảo kéo dài hai ngày, với sự tham dự của các nhà lãnh đạo 40 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Nga và Ấn Độ.

Ngoại Trưởng Boris Johnson. Ảnh: pri.org