AMSTERDAM, NETHERLANDS – Trong các kho bảo quản lạnh tại Phi Trường Schiphol của Thủ Đô Amsterdam tại Hà Lan, các công nhân của Hãng Hàng Không Pháp KLM đang chuẩn bị cho đợt gia tăng đột biến trong năm tới, trước số lượng vắc xin Covid-19 được vận chuyển khắp thế giới ở nhiệt độ siêu lạnh.

Là một trung tâm dược phẩm lớn, Phi Trường Schiphol vận chuyển một số loại vaccine đang được sử dụng trong các cuộc thử nghiệm; nên chủ nhân của Hàng Không Pháp KLM tự tin rằng hoạt động  -dây chuyền lạnh-  của họ có thể cung ứng với số lượng của các loại vaccine, khi việc tiêm chủng hàng loạt bắt đầu được thực hiện một cách nghiêm túc.

Trao đổi với thông tấn xã Reuters, giám đốc điều hành Hàng Không KLM là ông Pieter Elbers cho biết:  “Rõ ràng là đối với cả xã hội và ngành công nghiệp của hàng không, điều tối quan trọng là phải phân phối những loại vaccine này với tốc độ nhanh nhất có thể.”

Mặc dù chưa có vaccine Covid- 19 nào được các cơ quan truyền thông của Hoa Kỳ hoặc Châu Âu chấp thuận, nhưng vaccine do Pfizer và BioNTech phát triển là loại vaccine tiên tiến nhất, hiện đang ở trong quy trình có thể sẵn sàng để sản xuất và phân phối nhanh chóng vào tháng 12.

Tuy nhiên loại vaccine này cần phải được bảo quản và vận chuyển ở nhiệt độ dưới -70 độ C, trong khi vaccine của Moderna phải được giữ ở độ lạnh dưới -20 độ C, mức độ lạnh ít nhất cho đến khi thuốc được vận chuyển đến nơi chúng có thể khi đặt vào tủ lạnh bình thường trong thời gian ngắn.

Xem thêm:   Nghi thức Epiphany tại Nước Nga

An ninh nghiêm ngặt được bảo đảm tại Phi Trường Schiphol, khi thông tấn xã Reuters theo dõi các nhân viên của Hàng Không Pháp KLM. chuẩn bị bốn cái gọi là container hoạt động cho chuyến hàng dược phẩm ướp lạnh đến Toronto, Canada.

Phi Trường Schiphiol tại Amsterdam, Hà Lan. Ảnh: blog.opengroup.org