Một nàng, chẳng thể hiểu vì sao anh bạn đời thực sự nổi đóa khi cô hỏi rằng đã xem những đoạn đáng chú ý trong cuốn băng hướng dẫn về bí mật ân ái chưa. Cô không hiểu rằng, kiểu gợi ý như một cố vấn tình dục gia đình của cô đã “chạm nọc” cái bản năng của chàng. Ðàn ông thì dễ mấy ai muốn bị nhìn nhận như một “tay mơ” trong chuyện chăn gối. Có thể vì vậy, mà cánh đàn ông ta không ít người ảo tưởng về “năng lực tình dục” của mình trong khi bạn tình thì cứ mải miết diễn những tiếng rên la như heo bị chọc tiết ra vẻ rất thăng hoa!

can-giup-do-dan-ong

Bảo Huân

Chuyện một anh chồng khác đang thực hành chặt xé trên con turkey để đãi tiệc. Bà vợ đứng bên liên tục nhắc phải cắt gì, cắt như thế nào. Kết quả là bà vợ bị đuổi ngay ra khỏi bếp! Ðối với đàn ông, việc giúp đỡ “sai thời điểm” có thể trở thành sự xúc phạm. Thay vì mệnh lệnh trực tiếp thì thể hiện chút lòng biết ơn và cứ để ông chồng tỏ ra đầy kinh nghiệm với con turkey của mình. Phụ nữ cũng cần hiểu rằng, việc ngừng khuyên nhủ khi “không được yêu cầu” là cách giúp anh giải quyết mọi vướng mắc. Tương tự khi người đàn ông cầm tay lái. Dù có lúc anh lỡ chạy lạc đường thì đã có cái GPS giải quyết vấn đề. Lúc này, phương châm của phái yếu – im lặng là an toàn tuyệt đối trên xa lộ. Hãy thở hít thật sâu và gắng không cằn nhằn, hãy để anh cảm thấy được tin tưởng rằng mình có thể tự giải quyết được mọi rắc rối.

Nói chung, khi một người phụ nữ đưa ra những lời khuyên khi không được yêu cầu, cô ấy không biết rằng bản thân mình có thể trở thành một người không đáng yêu đối với anh ấy. Dù cho cô ấy có chủ đích tốt vẫn dễ gây thương tổn, dễ tự ái. Ðàn ông, vốn được rèn luyện để khẳng định mình qua những giá trị về năng lực và thành công. Họ rất dễ nhạy cảm với những việc nhỏ hơn cả việc lớn, và không hề thích “cầm tay chỉ việc” như một cậu trai mới dậy thì.

Ðơn giản, là hãy để người đàn ông của mình làm những điều họ “cảm thấy”. Mọi chuyện sẽ rất ổn!

TH