Chẳng phải ông chồng nào sinh ra là đã trở thành mẫu người đàn ông chăm chút gia đình. Ðộc thân hay có vợ thì trong cuộc đời họ luôn có ít nhất một nhóm bằng hữu thâm tình, đồng nghiệp, hội nhậu, hội giao lưu tennis, hội giao hữu golf, hội câu cá, đá banh…

Nếu gặp phải một ông chồng dễ xuôi lòng trước những “rủ rê” của đám bạn mày râu thì các bà vợ phải ứng xử ra sao? Vì chẳng phải bà vợ nào cũng biết “deal” với những tính cách ương ngạnh “đáng ghét” từ mấy ông bạn quý của chồng? Kỳ cục hơn, những “lời khuyên” từ hội bạn mày râu thường hay kích “đúng chỗ” cái hùng khí nam nhi.

– Mắc gì phải xin phép bả chứ?

– Mấy bà lúc nào cũng thích cằn nhằn!

– Cứ nhậu đi, đừng có sợ vợ wá!

Thực tế, cánh đàn ông chỉ thích ham vui, muốn có thêm cơ hội tụ tập dài hơi bên những lon bia, chầu rượu. Chẳng ai dám làm chuyện thọc mạch gây hục hặc gia đình thằng bạn mình để mất đi cơ hội tụ tập nhau.

Quý bà cần hiểu và thừa nhận rằng, biến người đàn ông của mình thành một gã râu quặp bằng sự khống chế thái quá chẳng phải là cứu cánh của một hôn nhân hạnh phúc. Một người đàn ông khi bước vào cuộc sống gia đình, họ đã biết tự đòi hỏi phải thay đổi để trưởng thành. Hẳn nhiên, sẽ chẳng bao giờ tuyệt vời như cái tình trạng độc thân cũ. Chẳng thể ngồi thiền thả câu không vướng bận. Cũng đã qua rồi thời thư giãn của tay game thủ. Có tennis thì phải nhớ tới giờ đón con. Còn chầu nhậu tới khuya? Thì dành cho dịp lễ nhé, các ông bạn quý!

Nếu những điều trên không xảy ra, thì quý bà phải xét đến có phải mình đã lấy lầm người không, lấy một gã chưa trưởng thành?! Và như vậy thì “lỗi tại tôi mọi đàng!”

Giải pháp dành cho các quý bà là hãy tạo cơ hội cho người đàn ông của mình bản lãnh. Bằng cách tôn trọng sĩ diện của chồng, tôn trọng bạn của chồng, dành cho nhau một khoảng riêng tư, thậm chí không lục xem phone của chồng (của nhau)… Khuyến khích chồng biết điều tiết giữa những thú vui bạn bè và trách nhiệm gia đình chứ không phải là kiểm soát tù binh!

ban-chong-dang-ghet

Bảo Huân

TH