Trên mặt giường ngủ thường có một lớp vải phủ kín, và được gọi theo nhiều tên khác nhau tùy theo kích thước và công dụng: đó là coverlet, bedspread và comforter..

Coverlet là tấm vải nhẹ phủ giường, có trang trí, thường là vải dệt hay vải ghép từ nhiều miếng nhỏ (quilted), thường chỉ phủ xuống mỗi nửa cạnh giường chứ không phủ trùm hết cả.

Bedspread là lớp vải mỏng phủ giường, vừa để trang trí cho đẹp vừa giữ nhiệt. Lớp vải này bao trùm cả giường, phủ lên trên gối và dài xuống sàn nhà ở các cạnh giường.

Comforter là chiếc mền phủ giường dày do hai miếng vải khâu lại với nhau, lớp độn ở giữa là vật liệu mềm để giữ nhiệt, dùng đắp cho ấm, đặc biệt là trong mùa Đông, đồng thời cũng làm đẹp cho giường.

Khác biệt chính giữa ba thứ này là kích thước, kiểu cách và mức độ giữ ấm.

Cả ba đều có công dụng trang trí và giữ ấm cho cơ thể. Tuy nhiên, coverlet  và bedspread thì mỏng, nhẹ, còn comforter thì dày. Coverlet thường là vải dệt, hoặc vải ghép. Bedspread thường bằng len, polyester, vải bông hoặc chenille.

Về kích thước, tuy comforter dày nhất và bao phủ hết cả giường nhưng thường chỉ phủ xuống khoảng nửa các cạnh giường, chỉ có một phần gấp dưới gối. Coverlet cũng vậy, nhưng bedspread thì phủ cả từ gối xuống sàn nhà ở các cạnh giường.