So với các bức tường khác trong nhà, tường trong phòng tắm khá khác biệt. Vì tường ở các phòng khác luôn khô ráo nên dễ chọn lớp phủ. Nhưng trong phòng tắm, nước và hơi nước đến từ mọi hướng, do đó mà tường trong phòng tắm cần được dùng các nguyên liệu đặc biệt.

Nguồn Decorilla.     

Ván tấm (Beadboard). Là loại ván dùng để che phủ phần dưới của bức tường. Ván Beadboard dùng sơn bóng sẽ có hiệu quả chống thấm cao hơn. Để lắp đặt dễ dàng, nên mua các tấm có kích thước dài 8feet cao 4 feet. Ván lắp theo chiều dọc, được cố định bằng keo xây dựng (construction glue) và đinh (finish nail). Thích hợp dùng cho các phòng tắm cổ điển.

Nguồn The Spruce.

Giấy dán phủ vinyl (Vinyl coated wallpaper). Ưu điểm của vật liệu này là rất dễ dùng (giống như các loại giấy dán tường thông thường) dễ thay mới, màu sắc, mẫu mã đa dạng. Nhược điểm lớn nhất là một số giấy dán tường vinyl không chịu được lượng nước và độ ẩm lớn (do đó cần lưu ý chọn đúng loại phù hợp).

Nguồn House Beautiful.

Sơn dành riêng cho phòng tắm (semi-gloss bathroom paint). Khác với sơn nội thất thông thường, sơn dùng cho phòng tắm được thiết kế để chịu được độ ẩm cao. Các loại sơn cao cấp có chất diệt nấm mốc giúp tường dễ lau chùi và sáng đẹp. Ưu điểm lớn khi dùng sơn là tiết kiệm chi phí, nhanh chóng.

Nguồn Pinterest.

Gạch, đá ốp tường (Tile). Là lựa chọn cổ điển cho phòng tắm; nếu được lắp gắn đúng cách sẽ bền đẹp lâu. Khi chọn gạch, đá cho tường trong phòng tắm, cần lưu ý thiết kế sao cho phù hợp. Quá nhiều gạch khiến căn phòng trở nên khô khan, nặng nề và thu nhỏ lại. Chỉ ốp lát một phần bức tường là cách thiết kế đơn giản và phù hợp nhất.

Nguồn MyDomaine.

Ván lát (Tileboard). Ván lát tạo được bề mặt trông khá giống gạch men (tile). Tấm ốp lát có khổ lớn giúp lắp nhanh trong thời gian ngắn. Loại ván lát cao cấp khá đẹp mắt, có bề mặt mài mòn được tráng phủ giúp chống thấm hiệu quả. Do giá rẻ và dễ lắp đặt, tileboard được dùng nhiều trong những phòng tắm ít sử dụng (như phòng tắm cho khách hay phòng tắm ở tầng hầm). Nhược điểm của loại ván này là dễ biến dạng nếu bị thấm nước vào mặt sau. Giải pháp là giữ cho tất cả các đường nối và cạnh được bịt kín bằng keo silicon dùng cho phòng tắm.

Nguồn The Spruce.