Sân bên là khoảng đất ít nhận được sự quan tâm từ gia chủ. Nơi này thường dài và hẹp gây khó khăn cho việc trang trí, sắp đặt. Tuy nhiên, đây cũng là khoảng không gian có thể nhìn thấy từ cửa sổ phòng hoặc một lối đi tiện ích để vào phía sau nhà. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng khoảng không này một cách hiệu quả.

Góc chuồng gà. Để tạo cảm giác thôn quê bình dị, một số gia chủ đã tận dụng khoảng sân bên này để đặt chuồng gà. Nếu được dọn dẹp thường xuyên và trang trí thích hợp, đây có thể là điểm đến yêu thích của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ yêu thích thú cưng.

Nguồn: lubbockonline.com

Một khu vườn nhỏ mang đến không gian xanh mát và thư giãn, khi có đủ ánh nắng. Các giống cây dễ trồng, cao, lá dài mảnh rất thích hợp để trồng tại đây.

Nguồn Pinterest.

Hàng rào trang trí. Một cách để làm đẹp sân bên là đầu tư vào hàng rào mới. Khi chỉ có không gian hẹp, bạn nên chọn hàng rào kim loại hoặc dùng sơn màu đen để tạo ra ảo giác khiến không gian trông thoáng rộng hơn.

Nguồn Bunning Workshop.

Trang trí và thắp sáng với đèn dây (string light). Đơn giản, rẻ tiền, tiện dụng, đèn dây mang đến sự ấm cúng và ánh sáng cho Side Yard lúc về đêm. Sẽ càng dễ hơn khi bạn có sẵn hàng rào cao để gắn chúng.

Nguồn: Pinterest.

Lối đi trải sỏi và lát đá. Sân bên có xu hướng là lối đi lại thường xuyên và ít ánh sáng mặt trời, nên cỏ không phải lúc nào cũng phát triển tốt ở vị trí này. Đá lát và sỏi (pea gravel) là giải pháp phù hợp cho vị trí này.

Nguồn: Pinterest.

Cổng vòm (archway) có dây leo kết hợp với lối đi rải sỏi là hai đặc điểm đáng yêu có thể nhìn thấy từ mặt tiền của căn nhà.

Nguồn Houzz.