Lối đi lát đá Flagstone và cỏ. Đây là lựa chọn tốt nhất để tạo lối đi trên thảm cỏ sẵn có. Việc đặt những phiến đá Flagstone lên cỏ có thể được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng, đồng thời mang đến vẻ đẹp tự nhiên. Cần lưu ý đặt các phiến đá sao cho cân bằng, cố định chắc chắn trong lúc thi công.

Nguồn: Pinterest.     

Với những khu vườn dốc, không bằng phẳng, các bậc thang xây bằng gạch là thiết kế chắc chắn và đẹp mắt. Tuy nhiên, chúng sẽ hơi khó để bạn tự xây dựng. Một giải pháp là thuê người xây các bậc thang, sau đó tự bạn làm phần còn lại của lối đi bằng vật liệu giá rẻ như cát, sỏi.

Nguồn: Pinterest.

Lối đi rải sỏi nhỏ với viền kim loại (Pea Gravel Path With Metal Edging). Nhược điểm lớn nhất của sỏi nhỏ là dễ rơi khỏi vị trí đã định. Việc lắp các đường viền kim loại dọc theo hai bên lối đi sẽ giữ cho những viên sỏi nhỏ được xếp gọn gàng và định hình đường đi như ý muốn.

Nguồn: Juridiconline.com.

Đường lát gạch (brick pavers). Gạch đỏ là lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà vườn kiểu Anh. Tuy khá mắc tiền và đòi hỏi kỹ thuật trong khi xây dựng, nhưng lối đi trong vườn làm từ vật liệu này có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ. Bạn có thể tạo ra một thiết kế hình tròn ở giữa khu vườn và đặt những lối đi dẫn tới điểm đó.

Nguồn: Gardenstone.

Lối đi rải sỏi (Classic Gravel). Đường rải sỏi nhỏ (Pea Gravel) rất phổ biến hiện nay nhưng loại sỏi Classic Gravel cũng là lựa chọn khá tốt. Loại sỏi này có kích thước lớn hơn với nhiều màu sắc từ xám đến nâu cho gia chủ lựa theo sở thích.

Nguồn Houzz.

Việc tái chế gỗ từ những thân cây lớn thành lối đi trong vườn cũng được yêu thích do rẻ tiền và thân thiện với môi trường. Dù không có độ bền như các loại vật liệu khác nhưng vẫn khá hữu dụng và đẹp mắt.

Nguồn Apartment Therapy.