Mua sắm phụ kiện, đồ trang trí cho căn nhà không là việc làm chỉ trong một sớm một chiều. Nhưng nếu muốn bắt đầu hành trình mua sắm để tô điểm cho không gian sống, bạn có thể tham khảo từ những gợi ý chuyên nghiệp dưới đây. Những điều cần cân nhắc trước khi mua sắm đồ trang trí:

Đầu tiên, bạn cần xem lại những gì mình đã có và xác định xem những món đồ này còn phù hợp với bạn không. Chỉ nên giữ lại món đồ bạn yêu thích.

Nguồn: Better Homes & Gardens.     

Trước khi đến cửa hàng, hãy chụp hình khu vực và các phòng bạn cần trang trí, đo kích thước nếu cần thiết.

Nguồn: House Beautiful.

Hãy đi quanh nhà để xem những gì có thể được tái sử dụng và mang lại sức sống mới cho không gian khác. Đặt những món đồ bạn có trước, sau đó xác định những gì cần bổ sung thêm vào phần còn lại của khoảng trống.

Nguồn: House Beautiful.

Bạn cũng cần xem xét nhu cầu và ngân sách của mình. Lên ý tưởng và xác định rõ những gì bạn đang tìm kiếm là điều cần thiết. Ngân sách cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc, vì các món đồ có thể tăng giá hoặc mắc hơn so với dự tính của bạn.

Nguồn: ELLE Decor.

Sẽ tốt hơn khi kết hợp các phong cách trang trí khác nhau trong một căn nhà. Việc này giúp không gian trở nên thú vị và thu hút hơn. Nên chọn các màu sắc bổ sung cho nhau thay vì đối lập. Có thể dùng màu nổi bật cho các tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ nội thất tạo điểm nhấn, nhưng vẫn trung thành với bảng màu tổng thể để giúp gắn kết không gian chung.

Nguồn: Pinterest.

Kết hợp các món đồ trang trí sẵn có và các món đồ mới mua bằng cách tìm sự cân bằng giữa hai thể loại đồ. Vì bạn đã có sẵn một số đồ trang trí, nên chỉ cần tìm ra những món đồ mới để bổ sung. Bước tiếp theo là xác định xem bạn thích kiểu cách trang trí mới của mình như thế nào. Cần làm sao để những món đồ mới trở thành tâm điểm, trong khi những món đồ cũ sẽ là sự bổ sung, hỗ trợ.

Nguồn: Storables.