Việc tự trồng các loại rau trái cho bữa ăn hàng ngày luôn mang đến cảm giác thú vị. Nhất là vào thời điểm này, khi thực phẩm và độ an toàn của thực phẩm đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Bạn luôn có thể tự trồng rau trái ngay cả khi chỉ có một khoảng trống nhỏ.

Cà chua. Cây cà chua rất dễ trồng. Tùy thuộc vào khoảng không gian sẵn có, bạn có thể lựa các giống khác nhau để trồng trong chậu lớn, nhỏ hay giỏ treo.

Nguồnsignalsaz.com      

Dâu tây. Đôi khi trồng dâu tây trong chậu lại dễ hơn trồng ngoài đất vườn. Bạn sẽ hạn chế được rất nhiều trở ngại do bệnh hại và cả chim chóc, chuột bọ trong khi trồng và thu hoạch trái. Cây dâu tây cũng rất dễ trồng, là giống cây lâu năm có thể cho trái trong thời gian dài.

Nguồn Home Depot.

Bạn đã lầm khi nghĩ chỉ có thể trồng cây ăn trái ngoài đất vườn. Các giống cây ăn trái như táo, cam, chanh, đào cũng rất dễ trồng trong chậu. Tuy nhiên, cần lựa các giống lùn đã được lai tạo, thích hợp để trồng chậu.

Nguồn Balcony Garden Web.

Các giống đậu que. Đậu que rất dễ trồng trong chậu vì chúng có rễ chùm, bám trên bề mặt đất nông. Cây không cần nhiều công chăm sóc, phân bón. Chúng thậm chí còn có thể giúp bổ sung đạm một cách tự nhiên cho đất trồng.

Nguồn Grow it organically.

Bí ngòi (squash). Bí ngòi rất dễ trồng, có nhiều giống cho bạn lựa để trồng trong chậu. Để trồng thành công, nên bón phân thường xuyên vì đây là giống cây “ăn tham”, cần nhiều dưỡng chất trong quá trình phát triển.

Nguồn Balcony Garden Web.

Dưa lưới, dưa gang. Có thể trồng các giống dưa này trong chậu lớn và làm giàn để tiết kiệm diện tích. Bón phân thường xuyên và giữ ẩm gốc sẽ cho trái thu hoạch trong khoảng 4 đến 5 tháng ngay cả khi trồng trong chậu.

Nguồn Pinterest.

Khoai tây. Khoai tây rất dễ trồng, không tốn công chăm bón. Bí quyết để có nhiều khoai khi thu hoạch là trồng cây ở chậu lớn. Rải một lớp đất khoảng 4 inches, đặt củ giống rồi phủ đất mỏng. Tiếp tục bỏ thêm đất trong quá trình cây lớn. Càng nhiều phần thân cây vùi trong đất sẽ càng cho nhiều củ. Cũng không cần tốn tiền mua giống, thay vì bỏ đi khoai đã mọc mầm khi mua về để nấu ăn, bạn có thể trồng chúng.

Nguồn Pinterst.