Ði mua sắm ở các cửa hàng hay siêu thị, đôi khi ta gặp những tình huống bực mình do thái độ, cách đối xử của nhân viên phục vụ. Những nhân viên này không biết chào hỏi, thậm chí không biết mỉm cười hoặc nói lời cảm ơn khách hàng.

Một độc giả tên Helen trình bày với bà Emily Post: Gần đây, khi tôi phải đem một món đồ đi trả ở một tiệm bán quần áo, cô bán hàng đã bắt tôi chờ đợi rất lâu và rồi với vẻ mặt lãnh đạm, cô ta chẳng thèm xin lỗi hay nói cám ơn, thậm chí không nói những lời lịch sự thông thường như “have a nice day” hoặc “goodbye”. Xin bà cho biết tôi phải phản ứng như thế nào với cô bán hàng này.

Bà Emily Post: Cô có thể lựa chọn -hoặc lên tiếng hoặc không nói gì cả. Nếu cô muốn phản ứng lại, cô hãy nhìn vào mắt người bán hàng đó, mỉm cười và nói: “Cám ơn cô!”. Có điều nên nghĩ đến là bất cứ ai làm việc quá nhiều mà lương ít thì lâu lâu cũng có thể có một ngày đen tối: trong trường hợp này một cuộc gặp gỡ tốt đẹp thường có thể làm thay đổi thái độ và phong cách xử sự. Cho nên nụ cười và lời nói “Cám ơn cô!” như vừa đề nghị trên có thể có hiệu quả tốt với cô nhân viên cửa hàng để cô tự mình sửa đổi lề lối làm việc.

Xem thêm:   An toàn khi lái xe

Tình huống cô Helen gặp phải thật ra không hiếm trong những chợ người Việt. Ở đây, trong những lần đi mua hàng, lúc ra quày tính tiền thỉnh thoảng ta đụng phải khuôn mặt khó ưa của cô cashier. Một số cô thường lạnh nhạt với khách hàng hoặc trả lời nhát gừng thậm chí có cô không hề chào hỏi và đôi khi thiếu lễ độ đối với khách. Nụ cười và lời cảm ơn thường thiếu vắng trên môi các cô, chẳng hiểu tại sao. Điều đáng mừng là hiện đã có một vài cải thiện ở những chợ người Việt nhưng phải nói rằng ta cần học nhiều ở những nhân viên phục vụ trong các chợ Mỹ.

Trong sách dạy ứng xử, bà Emily Post luôn khuyên khách hàng nên nghĩ đến hoàn cảnh thực tế của các nhân viên phục vụ: Có thể họ đang gặp những khó khăn trong gia đình – eo hẹp về tài chánh, hoặc con cái hoặc người phối ngẫu đau ốm. Và bà xin khách hàng hãy đếm từ 1 cho tới 10 trước khi có một phản ứng nào đó. Tình người vẫn là điều quý hơn hết thảy.

Bảo Huân

MH – theo Emily Post