Cũng như nhiều quốc gia khác, trong ngày lễ tiễn năm cũ đi và đón năm mới, người Mỹ cũng có nhiều sinh hoạt truyền thống với hy vọng mang lại may mắn trong năm mới. Sinh sống ở Hoa Kỳ, chúng ta cũng cần biết các truyền thống này để hòa nhập với văn hóa Mỹ.

1. Thả quả cầu ở Times Square (New York). Đây là sinh hoạt nổi tiếng nhất và mỗi năm có khoảng 2 triệu người tụ tập tại khu vực này để xem quả cầu rơi xuống vào lúc Giao thừa. Truyền thống này có từ năm 1907 với quả cầu nặng 700 pounds, đến nay quả cầu được thả nặng tới 11,875 pounds. Sự kiện được trực tiếp truyền hình để tất cả người Mỹ có thể xem. Xem quả cầu rơi, người ta sẽ đếm ngược những giây cuối cùng của năm cũ và mừng năm mới đến

2. Hôn nhau. Đây là truyền thống đặc biệt của người Mỹ. Họ tin rằng hôn nhau vào lúc Giao thừa sẽ ngăn cản được yêu ma và ngăn ngừa sự cô đơn trong năm mới.

3. Lời cam kết cho năm mới. Trong dịp nầy, người ta cũng sẽ tự cam kết về những điều mình sẽ làm trong năm mới với hy vọng mình sẽ thay đổi và đạt được mục tiêu. Người ta có thể cam kết bớt sử dụng điện thoại, bớt chơi game, hay thức dậy sớm tập thể dục… Nhưng phần lớn mọi người đều quên những lời cam kết này sau vài tuần lễ.

Xem thêm:   “Năm châu bốn biển”

4. Hoppin’John. Món ăn truyền thống của người Mỹ trong ngày đầu năm với hy vọng thu hút được may mắn và giàu có trong năm mới. Món ăn gồm đậu black-eye-peas, cơm và thịt heo. Họ tin rằng đậu này biểu tượng cho các đồng tiền và khi ăn lúc năm mới sẽ mang lại sung túc và may mắn.

5. Hát bài Auld Lang Syne. Đây là một trong những bài hát phổ thông nhất thế giới được hát vào mỗi dịp năm mới ở Hoa Kỳ. Bài hát có nhịp chậm, ray rứt và đầy hoài niệm về thời gian đã qua.

6. Đếm ngược. Những giây cuối cùng của năm cũ được đếm ngược cho tới số 0 để bắt đầu đón mừng năm mới. Tiếp theo đó là nâng ly rượu wine hay champagne để chúc mừng nhau, ôm hôn nhau và xem pháo bông sáng trên trời.

Hoa Kỳ là nước có nhiều sắc dân và mỗi sắc dân cũng có những truyền thống riêng. Nhưng 6 truyền thống trên là phổ biến nhất cho những người sinh sống ở Hoa Kỳ.