Quan niệm về tuổi già ngày nay đã thay đổi và ngày càng có nhiều người già tiếp tục làm việc sau khi tới tuổi hưu. Thật ra có một việc làm sau khi tới tuổi hưu mang lại nhiều lợi ích khác ngoài việc kiếm thêm tiền hay giết thời gian trống trải. Dưới đây là những điều cần lưu ý.

(tiếp theo)

7. Gắn kết với thế giới. Người già dễ dàng cảm thấy thế giới chung quanh làm ngơ bản thân mình, nhất là khi mọi thứ thay đổi quá nhanh. Thật ra ở Hoa Kỳ không có lúc nào tốt bằng lúc đã về hưu và việc tiếp tục gắn kết sẽ dễ dàng khi mà chúng ta có chỗ làm như là một địa điểm để bước vào. Trộn lẫn vào người khác tuổi và người có kiến thức và kinh nghiệm khác, sẽ giúp cho việc gắn kết với thế giới dễ dàng hơn.

8. Truyền kiến thức và kinh nghiệm. Một trong những món quà lớn nhất mà người lớn tuổi có thể biếu tặng là sự hiểu biết và kinh nghiệm của họ. Khi làm việc với người trẻ tuổi hơn, người già có thể chia sẻ kinh nghiệm và giúp cho chỗ làm việc và người chung quanh được tốt hơn cả về kỹ thuật và đời sống.

9. Mở rộng giao thiệp. Các mối quan tâm và vui thú cá nhân sẽ mòn dần theo năm tháng, vì vậy môi trường chuyên môn sẽ là cơ hội để mở rộng việc quen biết với người có cùng suy nghĩ. Những liên kết mới này sẽ đưa tới sự hoàn thành các quan hệ của đời sống, từ quan hệ lãng mạn tới việc tìm thấy bạn bè đồng cảm, đồng sở thích.

Xem thêm:   Tội ác chiến tranh

10. Sức khỏe thể chất và tâm thần. Bộ não chúng ta cũng giống như cơ bắp và cũng cần luyện tập. Tiếp tục làm việc sẽ giúp đầu óc được nhanh nhẹn, đồng thời cơ thể cũng phải vận động ít hoặc nhiều.

11. Bảo hiểm y tế. Tùy theo nhu cầu về bảo hiểm của mỗi người, việc tiếp tục đi làm mang lại điều đáng giá nhất là được cung cấp bảo hiểm y tế. Mặc dầu không phải việc làm nào cũng nhận được bảo hiểm sức khỏe, nhưng một số hãng cũng có chính sách cung cấp y tế. Điều này giúp rất nhiều cho người phải thường xuyên trị bệnh.