Lời tòa soạn: Những giá trị có thể xem như thiêng liêng và tuyệt đối là tình thân gia đình, trong đó có Cha-Mẹ, Ông-Bà, Anh-Chị… Sự yêu thương, gắn bó, đùm bọc trong gia tộc là những chất liệu vô giá để hình thành nhân cách từ trẻ thơ.

Tuần này, chúng tôi xin giới thiệu bài viết của Amelia Nguyễn, một học sinh trường Việt ngữ Ánh Ban Mai (GA) nhân ngày Lễ của Ông Bà, với mục đích khuyến khích trẻ em gốc Việt gìn giữ tiếng Việt.

Ngày của Cha mà con lại nhớ và con muốn gởi lời tri ân sâu sắc đến ông ngoại. Ông đã là một ông ngoại tuyệt vời của tình yêu thương và sự tận tâm với gia đình. Trái tim con đau đớn vì ông đã ra đi, thật xa nhưng con muốn nhắn nhủ rằng tình yêu của con dành cho ông sẽ không bao giờ phai nhạt.

Ông đã là một người cha, một người Ông và là một người bạn đáng kính của con. Những kỷ niệm vui vẻ trong những ngày thơ ấu của con sẽ mãi mãi gắn kết với hình ảnh của Ông. Con luôn cảm nhận được tình yêu thương và sự an ủi từ Ông, ngay cả khi Ông không còn bên cạnh con  nữa.

Amelia (trái) trong lớp học Việt ngữ 

Con xin gửi lời cảm ơn vô cùng sâu sắc vì những lời khuyên của Ông, về sự giúp đỡ tận tâm và những tình cảm vô điều kiện. Ông đã truyền đạt cho con những giá trị quý giá như lòng nhân ái, sự kiên nhẫn và lòng dũng cảm không bao giờ bỏ cuộc. Con hứa sẽ tiếp tục mang những giá trị ấy trong lòng và sẽ truyền đạt cho thế hệ tiếp theo trong gia đình của mình. Ngày này, con nhìn lên trời cao và gửi lời chúc tốt đẹp đến Ông. Con hiểu rằng cho dù Ông đã đi xa nhưng tình yêu và kỷ niệm về Ông sẽ mãi mãi sống trong tim của con. Con sẽ tiếp tục hướng dẫn con cháu của mình bằng những câu chuyện về Ông, để Ông luôn được sống mãi trong trái tim của chúng con và của gia đình mình.

Ông ơi, con viết bài này trong Ngày của Cha mà con lại hết lòng muốn tri ân và tưởng nhớ đến Ông, người Cha đáng kính của gia đình. Con xin chúc mừng Ngày của Cha và xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Ông từ trái tim của con. Con sẽ làm cho bà ngoại luôn vui vẻ giùm cho Ông nha Ông ơi!

Thương Ông Ngoại mãi mãi.

Amelia bên ông bà và gia đình.

AN