Lời giới thiệu: Nhân ngày Lễ Mẹ, mời quý bạn đọc theo dõi tâm tình của Jennifer  Hồ Trần, học sinh Trung học trường Druid Hills Middle School, tiểu bang Georgia. Em hiện đang học lớp tiếng Việt 3B tại trung tâm Việt Ngữ Ánh Ban Mai (Anh Ban Mai Institute of Vietnamese), do cô giáo Hien Nguyen Jr. chuyển.

Tên của con là Jennifer Hồ Trần. Năm nay con được mười ba tuổi và đang học ở Druid Hills Middle School, tiểu bang Georgia.

Từ khi con còn nhỏ cho tới bây giờ thì con có một ước mơ. Ước mơ của con là con sẽ làm một bác sĩ chuyên khoa khám bệnh cho trẻ em. Có nhiều lần con đang trong xe với gia đình và mình đang chạy qua một nơi gọi là Children Hospital thì con cũng nói với ba mẹ là “ba mẹ ơi, mai mốt con mà lớn và thành công thì con sẽ muốn được làm ở đó, ở The Children Healthcare of Atlanta”. Ba mẹ trả lời: “Con mà làm được như vậy thì ba mẹ sẽ tự hào về con lắm và sẽ ủng hộ mỗi bước con làm”.

Và rồi con có một ước mơ và con tự hứa:

Cuộc sống của con bây giờ là một ước mơ của nhiều người khác. Con rất là biết ơn cho những  người đã đưa con đến thế giới này. Những người đó là BA MẸ của con. Ba mẹ đã cho con một cuộc sống mà con không bao giờ muốn thay đổi. Cuộc sống của con không có hoàn hảo nhưng nó đủ hoàn hảo cho con. Cuộc sống của con đã rất dễ dàng. Khi con cần cái gì là ba mẹ đều sẵn sàng với  con. Khi con cần nói chuyện thì chị hai là sự lựa chọn đầu tiên của con. Còn khi con chán thì anh Bảo của con dẫn con đi chơi. Sự thật là cuộc sống của con có được sự đầy đủ hơn so với bạn bè chung quanh. Thật sự con muốn cảm ơn gia đình của con rất nhiều.

Khi con mới bắt đầu đi học cho đến bây giờ, con luôn luôn có được điểm tốt. Mỗi khi con có điểm thấp thì con sợ lắm và rất là lo lắng, sợ ba mẹ sẽ thất vọng với con. Mỗi lần bị điểm thấp là con muốn trốn ba mẹ luôn,  Mỗi lần bị điểm thấp là con phải tự cố gắng lên. Con tự hiểu cố gắng để thành công và con không muốn thất bại. Con đã nhìn theo một cái trích dẫn rất hay: “Cuối cùng sự thật luôn chiến thắng” Con đã làm theo câu này vì câu này rất đúng. Nếu con trốn ba mẹ thì cuối cùng ba mẹ cũng sẽ tìm ra sự thật mà thôi.

Jennifer Hồ Trần và gia đình

Ba mẹ rất là quan trọng trong cuộc sống của con. Mỗi lần con nghĩ một cuộc sống mà không có ba mẹ là mỗi lần con chảy nước mắt. Con muốn ba mẹ ở bên cạnh con suốt đời. Con thương ba mẹ rất nhiều và muốn ba mẹ ở với con cho đến khi con tốt nghiệp đại học, cho đến khi con trở thành một bác sĩ và cho đến khi con có một gia đình của con.

Và nhân ngày Lễ của Mẹ, con cũng muốn viết riêng cho mẹ của con:

Mẹ là ai? Mẹ là người đã sanh con ra trong cuộc đời này, Mẹ là người đã lo cho con khi con sanh ra. Mẹ là người đã sống trong một cuộc sống khó khăn tại vì con. Con là con gái của mẹ. Con biết là con ít nói chuyện với mẹ hơn là nói chuyện với ba mà con muốn mẹ biết con thương mẹ rất là nhiều. Con rất là biết ơn mẹ, cho một người đã sanh con ra. Con biết con không thường vui vẻ và con muốn xin lỗi mẹ cho chuyện đó. Con muốn thay đổi người con để con làm mẹ sống vui vẻ và không cần lo lắng  cho con. Con muốn mẹ biết là con luôn luôn ở bên cạnh mẹ, con sẽ cho mẹ tất cả những gì mẹ đã cho con. Con sẽ bảo đảm mẹ được sống sung sướng. Mẹ là nhà của con, là một người bảo vệ con. Niềm vui của mẹ là niềm vui của con.

Ba mẹ ơi! Con cảm ơn cho mỗi cơ hội mà ba mẹ cho con. Con cảm ơn ba mẹ đã tin tưởng con. Con cảm ơn ba mẹ đã ủng hộ con. Con hứa con sẽ làm ba mẹ vui và tự hào về con. Con hứa con sẽ thành công vì ba mẹ và vì con thương ba mẹ rất nhiều. Cảm ơn ba mẹ rất nhiều.

Jennifer Hồ Trần

Lớp tiếng Việt 3B trường Việt ngữ Ánh Ban Mai.