Lời tòa soạn: Hiện nay TT Mỹ, Joe Biden và lãnh đạo của các nước khối G7 đang sát cánh để đối đầu với Trung Quốc, một thế lực mới đầy giảo quyệt đang làm lũng đoạn thế giới. Đáng kể nhất là việc phát tán corona virus gây thảm họa cho nhân loại. Các nước khối G7 đã  tiến hành các cuộc điều tra độc lập. Mời bạn đọc theo dõi một bài viết phân tích theo nhận định riêng của bạn đọc Phong Lưu.

Gần đây, Mỹ quyết định mở rộng điều tra nguồn gốc cúm Vũ Hán, tên gọi là COVID-19 (CO = corona, VI= virus, và D= disease (bệnh). Việc điều tra này được sự ủng hộ của các nước châu Âu, trong khối G7, và dĩ nhiên trong sự chờ đợi, mong mỏi của tất cả cư dân trên địa cầu…

Phong Lưu

(Georgia, USA)

Một vài nghi vấn

Có thể nói, nước Mỹ gánh chịu hậu quả nặng nề nhất thế giới với số tử vong cao nhất và tốc độ lây lan nhanh nhất vào khoảng 35 triệu người nhiễm, 29 triệu người hồi phục, tử vong trên 600 ngàn người.

Virus Vũ Hán xuất hiện vào cuối năm 2019, gọi là vi rút Vũ Hán cũng không có gì sai, trước đây người ta gọi cúm gây đại dịch năm 1918, là cúm Tây Ban Nha khi xuất phát từ Tây Ban Nha.

Tại sao vi rút xuất hiện vào năm 2019? Vì đó là thời điểm quan trọng trước bầu cử nước Mỹ 2020. Ðó sẽ là thời điểm tốt nhất để gây hỗn loạn, suy sụp kinh tế nước Mỹ và dĩ nhiên, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả bầu cử.

Vi rút corona lúc này có thể gọi là một dạng vũ khí sinh học, loại vũ khí này được nghiên cứu sẽ được sử dụng trong một thời điểm khác. Nhưng khi “quốc gia lâm nguy”, do những cú tăng thuế đập những cú trời giáng vào kinh tế TQ, và bị ông Trump bêu riếu, “kể tội” khắp thế giới thì nó được tung ra trước thời hạn!

Ðánh nước Mỹ, chỗ nào là hiểm hóc nhất?

Ðó là trung tâm kinh tế, tài chánh của Mỹ: New York!

Khủng bố Osama Bin Laden đã chọn ngay yếu huyệt này vào ngày 9 tháng 11 năm 2001.

Và lần này Vũ Hán cũng tìm đúng mục tiêu!

New York điêu linh, tràn ngập xác người. Nối bước là California, một trung tâm công nghệ điện tử quan trọng nhất nước Mỹ, và những tiểu bang quan trọng khác như Florida, Texas, Georgia lao đao, xiểng liểng… ngoài New York và California, “nó” khôn ngoan chọn những tiểu bang vừa quan trọng về kinh tế, và cả về lá phiếu của đảng Cộng Hòa đang nắm ưu thế.

Và tiếp theo đó nó lan truyền như điện xẹt, với một vận tốc thần tốc của một cơn đại hồng thủy nhấn chìm nước Mỹ!

Nước Mỹ rúng động, dân chúng náo loạn, thế giới sững sờ!

Quang cảnh đìu hiu ở New York trong thời gian bùng phát corona virus. Ảnh Www.wsj.com

Giả thiết ban đầu

Trong cơn hoảng loạn, nước Mỹ đóng cửa phi trường, và kết luận sơ khởi là vi rút do người nhiễm bệnh ở Vũ Hán mang vào Mỹ.

Xem thêm:   Chùm Khế Quê Hương 

Nhưng thực tế, Trung Quốc có được bao nhiêu người giàu có để đi du lịch? Nếu đi, chưa chắc họ đã đổ xô vào Mỹ. Nếu họ đổ xô vào Mỹ thì có bao nhiêu người từ Vũ Hán, và trong số người từ Vũ Hán, có bao nhiêu người đang mắc bịnh, mà những người nghèo, sống vật vạ thì dễ mắc bịnh hơn người giàu có, nhưng không có tiền đi du lịch! Như vậy, tỉ lệ người giàu, mắc bệnh, thậm chí phải khá nặng, có khả năng lây nhiễm cao bay một lèo từ Vũ Hán đến ngay chóc New York trong thời điểm đầu năm 2020 là cực kỳ nhỏ. Với con số thấp lè tè đó, không thể nào xảy ra một sự lây lan với tốc độ vũ bão như vậy được.

Và nghịch lý nữa, là trong cái tỉ lệ cỏn con đó, nếu thực sự họ đang bị bệnh, chẳng ai còn hào hứng đi du lịch, và nếu đi, nếu lết đến được Mỹ, và nếu ở New York thì cũng loanh quanh nhà bà con của họ, hoặc các điểm thăm viếng ngoài trời, nên dù có ho sặc sụa thì khả năng lây nhiễm cũng vô cùng ít ỏi, hiếm hoi.

Vậy tại sao tỉ lệ bé như con kiến đó lại lây cái vèo khắp New York trong thời gian cực ngắn. Và rồi nhảy vọt một cách kỳ lạ tận mây xanh sang các tiểu bang quan trọng khác của nước Mỹ.

Quỹ đạo của vi rút

Sau Mỹ, các đồng minh khác của Mỹ đều nhừ đòn, gần gũi và trung thành nhất là Anh, bị quật tơi tả, rồi Nam Hàn, Úc, Ý, Ðức, trong khi những bạn bè của TQ như Bắc Hàn, Cuba, Việt Nam, Campuchia… bình chân như vại. Nhờ vậy mà CSVN ngạo nghễ tuyên bố “Các nước chạy về Việt Nam tránh dịch”, “Vi rút nguy hiểm thật, nhưng vào Việt Nam, chúng sẽ bị tiêu diệt ngay”….

Những quốc gia thân thiện với TQ, có lưu lượng dân chúng qua lại rất cao như Việt Nam, Lào, Cambodia, và nhiều nước châu Mỹ la tinh, Phi Châu tình hình im ắng, số ca nhiễm không đáng kể.

Trong khi nước Mỹ tang thương, quằn quại thì vi rút tiếp tục tung hoành khắp nơi, nhất là những nơi có tiếng nói “tiêu cực” với TQ, trong đó có Brazil, Canada, Úc…

Và như một phép màu, hễ quốc gia nào “đụng chuyện” với TQ, lập tức, vi rút bùng phát, như Ấn Ðộ, thời gian đầu còn êm ả, sau tranh chấp biên giới tháng 5 năm 2020, thì vi rút bỗng tăng đột biến, gây tê liệt, khủng hoảng nghiêm trọng.

Một đồng minh quan trọng của Mỹ là Nhật sau thời gian chế ngự khá hoàn hảo, thì sau cuộc đụng độ với TQ ở đảo Ðiếu Ngư, vào thời điểm quan trọng, sắp khai trương Olympic thì  vi rút “bỗng nhiên” tái phát dữ dội, gây làn sóng tẩy chay và phản đối.

Việt Nam, vi rút cũng đột nhiên bùng phát, sau khi các tuần dương hạm của Mỹ và Nhật viện trợ cập bến. Mặc dầu trước đó người TQ qua lại rào rào và cắm ổ khắp nơi.

Xem thêm:   Ever Green mắc cạn

Ðài Loan, có số người nhiễm không đáng kể, vì vốn là “một phần không thể tách rời của TQ”, bỗng dưng đột phát mãnh liệt, sau khi ngày càng có những biểu hiện thân thiện với Mỹ và đồng minh. Rất may, khi cơn dịch ở Ðài Loan tái bộc phát các vắc xin hiệu nghiệm Pfizer, AstraZeneca, và Moderna đã xuất hiện…

Trước đó, Hồng Kong khá yên ổn, thì vi rút cũng bùng nổ đúng lúc khi phong trào chống TQ lên cao trào. Lúc này hình như vi rút nhận “nhiệm vụ” triệt hạ những kẻ chống đối, phần lớn là dân Hồng Kong, và cái cớ để dập tắt biểu tình.

Liệu những chuỗi mắt xích này có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên?

Một nhân viên y tế mệt mỏi vì khối lượng công việc dồn dập…

Lập luận ngược

Nếu giả thiết là một loại vũ khí sinh học, tại sao Trung Quốc cũng bị lây nhiễm, phải bế quan tỏa cảng?

Ðúng là TQ cũng bị vi rút hoành hành, nhưng số người chết rất ít, khoảng 4,000 người, và được chế ngự một cách nhanh chóng.

Có thể nằm trong vài lý do sau:

  1. Bị lây lan do sơ ý, ẩu tả khi mang vi rút ra “sử dụng”
  2. Cố tình “thí quân”, cho lây lan một khu vực nhỏ, để chứng tỏ mình cũng là nạn nhân.

Thế tại sao TQ không cho lây lan trước ở Mỹ, và lu loa là bị lây lan từ Mỹ về TQ, mà để chính TQ phải rối tung lên từ bước đầu?

Có thể kế hoạch ban đầu là như vậy, nhưng Trời cao có mắt, “thiên bất dung gian”, khi bốc lửa bỏ tay người TQ bị thiêu trước, tuy nhiên, do có sự chuẩn bị nên thiệt hại không đáng kể và hoàn toàn trong tầm khống chế.

Bạn có thể thấy một nghịch lý, là trong nội địa, dân TQ đi tới đi lui loạn cào cào mà không lây lan mạnh mẽ, trong khi chỉ vài người lèo tèo sang Mỹ du lịch mà bùng lên như một đám cháy khổng lồ.

Chưa kể sự lây lan ở Trung Quốc rất có “quy hoạch”, vi rút “chừa” ra những địa điểm quan yếu như Bắc Kinh, Trùng Khánh, Thượng Hải, Thiên Tân…

Trong khi cả thế giới hoảng loạn thì Trung Quốc dõng dạc tuyên bố, nhờ sự tài giỏi và sáng suốt của lãnh đạo mà TQ “vĩ đại” đã thắng được đại dịch và rung đùi nhìn cả thế giới giãy giụa.

Và cũng rất nhanh chóng, ngày 7 tháng 4 năm 2020, Trung Quốc tuyên bố trên toàn quốc không xảy ra ca tử vong nào nữa.

Trong khi họ không có một loại vắc xin nào trong tay, mãi gần đây mới tung ra vắc xin Sinovac, Sinopharm, chỉ được ông Tedros, giám đốc WHO, vồ vập trong khi cả thế giới rụt cổ, ngó lơ.

Chứng tỏ TQ không có thuốc trị ! Việc lây lan trong một khu vực là đã có sự chuẩn bị và dập tắt sớm. Tuy nhiên, việc dập tắt này diễn ra một cách khá luộm thuộm so với kịch bản, không phải vì vi rút quá dữ dằn mà phần tổ chức yếu kém, cộng với bản chất thiếu ý thức và vệ sinh của dân TQ.

Khu du lịch tháp Eifell (Paris, Pháp) vắng teo. photo: Fran Boloni | www.isglobal.org

Vải thưa che mắt thánh

Xem thêm:   Trung Quốc kiểm duyệt thế giới (P.2)

Một mặt chống dịch, một mặt mở rộng điều tra thì thế giới gặp sự phản kháng mãnh liệt của TQ. TQ cấm tiệt tất cả chuyên gia y tế thế giới bén mảng đến Vũ Hán điều tra, xem xét. Họ câu giờ đến khi “dọn dẹp’ sạch sẽ thì mới cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) lò dò đến, với sự toa rập của Chủ tịch Tedros Adhanom, WHO báo cáo sơ sài về kết quả, xem như TQ vô can, vô tội. Lúc này đã không còn ai tin WHO và Tedros nữa!

Sau Tedros, đáng tiếc là ông Anthony Fauci, Giám đốc Viện Truyền Nhiễm Quốc Gia Hoa Kỳ đang được điều tra về những liên quan trong việc “đầu tư” cho phòng thí nghiệm Vũ Hán. Có thể vì lý do này mà trong thời điểm nước Mỹ rối beng như canh hẹ, ông Fauci trình bày khá dè dặt về nguồn gốc vi rút.

Khi một Thượng Nghị Sĩ chất vấn, tại sao ông biết số tiền “đầu tư” đó sẽ được sử dụng đúng mục đích, ông Fauci trả lời khá thật thà là họ – Viện Vi Trùng Học Vũ Hán – có gởi cho ông… báo cáo, và ông tin vào sự “trung thực” của họ.

Ðể đánh lạc hướng dư luận đang nóng lòng chờ cuộc điều tra mới, TQ tăng cường sách nhiễu Ðài Loan và Nhật bằng cách tăng cường các phi vụ hải quân và thám không ở vùng biển Ðông và hải phận Nhật Bản cũng như tăng “nồng độ” vi rút ở 2 quốc gia này.

Nhưng thế giới lần này không bị mắc lừa, đặc biệt những lãnh đạo khối châu Âu. Họ vẫn ủng hộ Olympic Tokyo vào tháng 7 sắp tới, và bắt tay với Mỹ để tiến hành một cuộc điều tra độc lập, không phối hợp với WHO.

Một khi có kết luận rõ ràng, cái giá của TQ sẽ trả vô cùng đắt đỏ!

Kết luận

Với đòn sát thủ này, TQ đã đạt được mục đích, loại TT Trump, kẻ tấn công TQ quyết liệt ra khỏi Tòa Bạch Ốc!

Làm suy yếu kinh tế nước Mỹ, triệt hạ năng lực tất cả đồng minh của Mỹ.

Sau khi Mỹ suy yếu, Trung Quốc sẽ đàng hoàng bước lên vị trí lãnh đạo thế giới, với hàng vạn tay chân đã được trồng cấy khắp nơi, trong đó có vô số những chính khách, thủ lĩnh quốc gia đã bị mua chuộc, bằng đặc quyền đặc lợi, hoặc bị khống chế bởi các pha gài bẫy gái gú, hối lộ….

Nhưng quy luật của muôn đời “chính nghĩa sẽ thắng gian tà”. Bình minh đã ló dạng sau cơn bão tố! Cuộc chiến chỉ mới bắt đầu. Người Trung Hoa cổ có câu “Thuận thiên giả tồn, nghịch thiên giả vong”, những gì trái với lẽ Trời, sẽ bị tiêu diệt.

Không riêng gì Trung Quốc, mà lần này, có thể tất cả đồng chí, đồng rận của chúng sẽ một lượt lên đoạn đầu đài!

Tedros, Tổng Giám đốc WHO gặp Tập Cận Bình (28-1-2020) Naohiko Hatta – Pool | Getty Images

PL

Tài liệu tham khảo

https://www.cnn.com/interactive/2020/health/coronavirus-us-maps-and-cases/

https://graphics.reuters.com

https://www.ajmc.com/

https://www.cdc.gov/coronavirus/2019-ncov/index.html

https://en.wikipedia.org