Khi mua vật liệu làm hàng rào, điều quan trọng là bạn cần chọn loại gỗ thích hợp. Các loại gỗ thường dùng cho hàng rào là gỗ đỏ (redwood), gỗ tuyết tùng (cedar), gỗ thông đã qua xử lý áp lực (pressure-treated pine) và gỗ sồi trắng (white oak).

Gỗ đỏ (redwood) là loại gỗ bền, chống ẩm, có tuổi thọ khoảng 20 năm. Loại gỗ này có màu đỏ đẹp và vân gỗ tự nhiên khi dùng stain hay transparent sealant để phủ bên ngoài.

Gỗ tuyết tùng (cedar) là lựa chọn mắc tiền hơn, nhưng có khả năng chống mối mọt và thời tiết tốt hơn hầu hết các loại gỗ khác. Khi sơn hoặc che phủ với stain hoặc sealant, hàng rào được làm từ gỗ cedar có tuổi thọ trên 20 năm.

Gỗ thông đã qua xử lý áp lực (pressure-treated pine). Là lựa chọn tương đối rẻ tiền nhưng có thể dùng được gần hai thập kỷ khi được bảo trì đúng cách. Mặc dù không bắt mắt bằng các loại gỗ khác, nhưng hàng rào xây bằng loại gỗ này vẫn có thể trông đẹp hơn khi được sơn hoặc nhuộm màu phù hợp.

Gỗ sồi trắng (white oak). Sồi trắng là loại gỗ có tuổi thọ cao, được ưa chuộng nhờ hình thức đẹp mắt. Loại gỗ này có khả năng chống mục nát và hư hại do ánh nắng trong 15 đến 20 năm. Tuy nhiên, vẫn nên sơn hoặc nhuộm kín để bảo vệ gỗ khỏi nứt, mục và mối mọt.

Xem thêm:   Dân Á Đông trên Broadway