Cô gái đeo bông tai ngọc trai

Tác phẩm nổi tiếng “Cô gái đeo bông tai ngọc trai” đã được họa sĩ Johannes Vermeer vẽ vào năm 1665. Đã được đổi nhiều tên khác nhau trong nhiều năm, nhưng nó thường gợi nhớ đến viên ngọc trai to, trang sức tuyệt đẹp mà cô ấy đeo trong bức tranh. Điều thú vị nhất, là không ai thực sự biết cô gái là ai. Một số người tin rằng cô ấy có thể là con gái của họa sĩ, những người khác lại nói rằng, cô ấy có thể là một nghệ sĩ. Thành thật mà nói, chúng ta sẽ không bao giờ biết được, và đó là một phần bí ẩn xung quanh “Cô gái đeo bông tai ngọc trai”.

Khi AI được yêu cầu biến Cô gái đeo bông tai ngọc trai thành người thật, nó đã không làm mọi người thất vọng. Điều thú vị nhất của bức tranh này là AI đã làm biến mất chiếc khăn quàng cổ treo phía sau lưng cô. Ngoài ra, nó còn làm cho chiếc bông tai to và bóng hơn rất nhiều. Sẽ không có cô gái nào phải thất vọng với chiếc bông tai to lớn đó! AI đã tiến rất gần đến diện mạo của cô gái, nhưng chắc chắn nó đã làm khuôn mặt cô ấy thon gọn hơn. Họa sĩ Vermeer thích vẽ những người phụ nữ có khuôn mặt tròn, đầy đặn nhưng đây là hình dạng khuôn mặt hình tam giác lộn ngược.

Tác phẩm “Cô gái đeo bông tai ngọc trai” (Bản gốc) nguồn. Wikipedia

“Cô gái đeo bông tai ngọc trai”, do AI vẽ. Nguồn. ALot.com            

Mona Lisa

Mona Lisa là một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất của Leonardo da Vinci mà con người biết đến. Bản gốc dựa trên một người phụ nữ tên Lisa del Giocondo, một nữ quý tộc người Ý, vậy tại sao lại là “Mona Lisa?” hóa ra Mona là My Lady, nên bức tranh đúng nghĩa là My Lady Lisa. Trong khi nhiều người thấy Mona Lisa hấp dẫn, Napoleon lại thấy hấp dẫn hơn, nên anh chàng thực sự yêu thích bức tranh và sau đó theo đuổi hậu duệ của Lisa, tên là Teresa Guadagni.

Napoleon hoàn toàn bị mê hoặc bởi cô ta, nhưng cô đã chống lại Napoleon, vì lúc đó cô ấy chỉ là một thiếu nữ. Điều thực sự thu hút mọi người đến với Mona Lisa là, nụ cười nhỏ bí ẩn và vẻ đẹp ẩn hiện của cô ta. Khi AI thực hiện bức tranh này, nó đã nâng cao vẻ đẹp của Mona Lisa. Trên thực tế, cô ấy tuyệt vời đến mức khiến bản gốc phải mắc cỡ! Điều đáng chú ý nhất trong bức ảnh là đôi mắt của cô trông dịu dàng và hiền lành hơn rất nhiều so với trong tranh. Có lẽ điều này gần hơn với những gì Lisa mong muốn

Tác phẩm “Mona Lisa” (Bản gốc) Nguồn. Pinterest

“Mona Lisa” do AI vẽ. Nguồn. ALot.com

Tác phẩm “Tiếng thét”

Xem thêm:   Cân ơi là cân!

“The Scream” chắc chắn là một nỗi ám ảnh. Bức tranh của họa sĩ Edvard Munch vẽ năm 1893,  được cho là nói về phong trào biểu tượng của sự lo lắng đang hành hạ thân phận con người. Một số người thậm chí còn nghĩ rằng bức tranh có thể nói về việc tự sát, vì cây cầu là địa điểm nổi tiếng của những người nhảy cầu vào thời của họa sĩ. Tiếng thét chắc chắn đã có tác động đến văn hóa, Thiết kế của kẻ giết người trong Wes Craven’s Scream phần lớn dựa trên bức tranh. Craven tuyên bố, “Đó là một tài liệu tham khảo kinh điển về nỗi kinh hoàng thuần túy của các thời kỳ trong thế kỷ 20, hoặc có lẽ là sự tồn tại của con người.” Đối với AI? Chà, đây có phải là điều sẽ ám ảnh bạn đến hết cuộc đời phải không? Anh chàng chắc chắn có vẻ như đang mắc chứng lo âu khá nặng. Anh chàng trông như đã ngoài 50 nên chắc chắn có rất nhiều thứ đè nặng trên vai. Chúng ta không thể tưởng tượng được nỗi kinh hoàng mà một người trông như thế đã phải trải qua. Chưa kể, quầng thâm dưới mắt cho thấy rõ ràng đã lâu rồi anh ấy không có được một giấc ngủ ngon. Khuôn mặt sợ hãi khiến người ta rùng mình.

Hình phải: Tác phẩm “Tiếng thét” (Bản gốc) Nguồn. wikiart.org

“Tiếng thét” do AI vẽ. nguồn. ALot.com

Đêm đầy sao của Van Gogh

Đêm đầy sao là một bức tranh của Van Gogh mà ai cũng biết. Bạn có thể nhận ra nó từ khắp nơi trên thế giới. Nó mang tính biểu tượng, không chỉ vì màu sắc tươi sáng và những đường nét xoáy. Nó mang tính biểu tượng vì nó đẹp, nhưng có điều gì đó thú vị hơn một chút nếu bạn nhìn kỹ. Một số người nói rằng họ có thể nhìn thấy một chiếc đầu lâu trong bức tranh, có nụ cười ranh mãnh nhìn ra thị trấn. Chúng tôi sẽ để bạn quyết định điều đó. Starry Night là một tuyệt tác của Van Gogh , và Nó đẹp tới mức không thể bỏ qua được. Thật tuyệt vời khi được chứng kiến những điều như vậy ngoài đời thực phải không? Bức tranh gốc rất đẹp. Gần giống như bạn có thể nhìn thấy các hành tinh trong thiên hà! Chúng tôi thích cách AI có thể tái tạo lại nhiều tác phẩm nghệ thuật xoáy từ tác phẩm gốc của Van Gogh. Một thứ còn thiếu là Mặt trăng khổng lồ và ngọn núi ở bên cạnh. Thay vì lấy bối cảnh là một thị trấn.

Tác phẩm “Đêm đầy sao” (Bản gốc). Nguồn. Museum of Modern Art, New York

“Đêm đầy sao” do AI vẽ. nguồn. ALot.com

Tác phẩm “Mẹ của Whistler”

Xem thêm:   Vách ngoài House Siding (kỳ 2)

Có lẽ là một nhân vật khác mà bạn đã từng thấy một hoặc hai lần trong đời. Bức tranh của họa sĩ James McNeill Whistler, và vẽ về mẹ của ông ta, chúng tôi biết, bức tranh được tạo ra một cách ngẫu hứng, và Whistler ban đầu yêu cầu mẹ anh đứng làm mẫu. Bất cứ ai cũng biết điều đó sẽ khó khăn với một người phụ nữ lớn tuổi. Trong một lá thư gửi con gái, bà viết rằng bà đã “Dũng cảm đứng lên, hai hoặc ba ngày, bất cứ khi nào con hứng vẽ”. Chúng tôi rất vui vì Whistler đã thay đổi quyết định và để mẹ anh ấy ngồi cho phần còn lại của bức tranh.

Tác phẩm “Mẹ của Whistler” (bản gốc). Nguồn. ebay

“Mẹ của Whistler” do AI vẽ. Nguồn. ALot.com

Phong cách văn hóa Gothic

“Gothic” cũng thường được sử dụng để mô tả một phong cách văn hóa hoặc thẩm mỹ, thường có sự kết hợp của yếu tố u ám, kỳ quái, và đôi khi là sự ám ảnh hoặc ma quái. Tác phẩm American Gothic có thể được nhận ra ngay lập tức. Điều thú vị ở đây là bức tranh gốc vẽ về ngôi nhà Gothic kiểu Mỹ ở Eldon, Iowa. Còn được gọi là Ngôi nhà Dibble, họa sĩ Grant Wood đã vẽ ra những người mà ông nghĩ sống ở đó và họ được thấy như thế nào. Điều buồn cười là người phụ nữ đứng cạnh người nông dân được cho là con gái của ông ta. Wood gởi bức tranh tham gia một cuộc thi và giám khảo coi đây là “Cặp tình nhân hài hước”. Tuy nhiên, một người bảo trợ bảo tàng đã thuyết phục ban giám khảo trao huy chương đồng cho bức tranh, vì vậy nó đã giành được giải thưởng tiền mặt trị giá 300 USD. Điều kỳ lạ là khi tái tạo tác phẩm này, AI đã hiểu sai chủ đề một chút. Rõ ràng, AI cũng nghĩ đó là bà vợ của người nông dân giống như nhiều người khác. Trên hết, AI đã thực sự làm cho hai người già đi và gắn cho người đàn ông một bộ râu khá dày. AI thích như vậy hơn. Hai người này chắc chắn trông giống như cặp vợ chồng mà chúng ta đã thấy ở siêu thị khi đi mua đồ tạp hóa

Tác phẩm “Phong cách văn hóa gothic” (Bản gốc). nguồn. blogspot.com

“Phong cách văn hóa gothic” do AI vẽ lại. Nguồn. ALot.com

Bữa ăn tối cuối cùng

Xem thêm:   Những sinh vật màu hồng

Leonardo da Vinci nổi tiếng vì nhiều lý do, và một trong những thành tựu đỉnh cao trong cuộc đời ông là bức tranh “Bữa ăn tối cuối cùng” Bức tranh mô tả một trong những cảnh nổi tiếng nhất trong Tin Kính Mừng, sau khi Chúa Giêsu tuyên bố với các môn đệ rằng một trong số họ sẽ phản bội Người. Bức tranh được ủy quyền bởi tu viện Santa Maria delle Grazie ở Milan, Ý, và da Vinci đã vẽ tác phẩm này trên tường của phòng ăn và hoàn thành vào khoảng năm 1498. Bức tranh đã trải qua một đợt phục hồi gây tranh cãi vào năm 1999, khiến màu sắc và một số khuôn mặt bị thay đổi đáng kể. Theo như chương trình tạo hình ảnh, AI đã thực hiện rất đẹp việc mô tả chân dung Chúa Giêsu, hầu hết mọi người đều có thể biết đây là ai. Nhưng liệu chân dung này có tốt hơn những gì Leonardo da Vinci đã mang lại cho thế giới từ xưa? Tôi không nghĩ sẽ có nhiều người đi du lịch khắp thế giới đến xem tác phẩm “Bữa ăn tối cuối cùng” của AI tái tạo. Điều thực sự thú vị về hình ảnh này xuất hiện ở góc dưới bên trái. Có vẻ như chương trình đã thêm một số loại từ vào hình ảnh. Đây có phải là chữ ký của một nghệ sĩ trên một bức tranh, hay từ khó đọc này đang cố nói với chúng ta điều gì đó về Chúa Giêsu?

Tác phẩm “Bữa ăn tối cuối cùng” (Bản gốc) Nguồn. worldhistory.org

“Bữa ăn tối cuối cùng”khuôn mặt Chúa Jesus do AI vẽ. Nguồn. ALot.com

HĐV (theo James Stephens)