Mua sắm học cụ miễn thuế

AUSTIN, TX – Nếu chưa mua sắm học cụ cho năm học mới, hãy chờ thêm vài ngày nữa. Tiểu bang Texas sẽ miễn thuế các học cụ trong các ngày 9-11 tháng 8. Khách hàng có thể mua quần áo, giày, backpack và các học cụ khác có giá dưới $100 đều được miễn thuế. Các mặt hàng có giá từ $100 trở lên và các mặt hàng như túi xách, nữ trang, dù, bóp, va-li, túi thể thao, …. không được miễn thuế. Nói chung là những thứ cần cho học sinh đến trường đều được miễn thuế, ví dụ backpack cho học sinh tiểu học hay trung học được miễn thuế nhưng các loại bacpack khác thì không. Tã lót dùng cho trẻ em cũng được miễn thuế. Muốn biết đầy đủ danh sách các mặt hàng được miễn thuế, xin vào website https://comptroller.texas.gov/taxes/publications/98-490/clothing-footwear.php#D

Tình trạng ô nhiễm bờ biển Texas

TEXAS – Khoảng 84% bờ biển của Texas không an toàn cho người đi tắm biển trong năm 2018 vì bị nhiễm bẩn, theo một phúc trình mới nhất do Environment America Research & Policy công bố vào tuần qua. Corpus Christi xếp hạng thứ 7 trong số 10 khu vực có số ngày tắm biển không an toàn cao nhất. Nguồn gây ô nhiễm nước biển chủ yếu là các nhà máy xử lý nước thải, các hố phân tự hoại (septic tank), nước đổ xuống từ đường xá, chất thải từ tàu bè, đường cống bị rò rỉ, nước thải từ chăn nuôi… Bảng phân tích của phúc trình này gồm 2,500 bãi biển ở Hoa Kỳ, trong đó có 167 thuộc Texas. Người đi tắm biển có thể bị nhiễm bệnh vì tiếp xúc với vi khuẩn trong nước, từ bệnh đường tiêu hóa, đường hô hấp, nhiễm trùng tai mũi và nỗi mẫn trên da. Theo phúc trình này, bãi biển được xem là không an toàn khi có khoảng 32 trường hợp bị nhiễm bệnh trong số 1,000 người đi tắm biển.

Điện gió Texas phát triển nhanh

TEXAS – Theo một phúc trình mới đây, điện sản xuất từ gió của Texas đã vượt qua điện sản xuất từ than đá, mặc dù Tổng Thống Trump đã làm mọi cách thúc đẩy việc hồi phục sản xuất than đá và sản xuất điện từ than, dẫu rằng các nhà máy điện loại này đã quá cũ, lỗi thời, và giá thành cao.

Gió đã tạo ra được 22% lượng điện do tiểu bang sản xuất trong năm nay, vượt qua điện từ than đá chỉ cung cấp 21%. Vào năm 2003, gió chỉ làm được 0.8% lượng điện của Texas trong khi than chiếm tới 40%. Mặc dù điện gió tăng mạnh, nhưng điện từ gas vẫn chiếm lượng lớn nhất, với mức 46% vào 2003, và giảm xuống 44% vào năm ngoái.

Texas sản xuất một lượng điện nhiều nhất so với các tiểu bang khác. Sản lượng điện của Texas gấp đôi tiểu bang xếp thứ nhì là Florida. Hiện nay, điện gió của Texas chiếm 25% tổng số điện gió của toàn Hoa Kỳ trong năm 2017. Tuy vậy, hiện nay điện gió chỉ chiếm có 6.6% tổng sản lượng điện toàn quốc.

Theo dự đoán, điện gió và điện mặt trời sẽ phát triển nhanh nhất trong thời gian tới. Công ty điện lớn nhất của New Jersey cho biết sẽ hoàn toàn loại bỏ sản xuất điện từ chất liệu chứa carbon vào năm 2050, nghĩa là chỉ sử dụng điện “xanh” gồm từ gió và từ mặt trời.

Chương trình kỹ thuật ở Katy

KATY, TX – Bắt đầu từ mùa Thu năm nay, sinh viên quan tâm tới ngành kỹ thuật có thể dự học ở trường Houson Community College Katy (HCC) trong 2 năm, sau đó chuyển tín chỉ sang tiếp tục học ở University of Houston at Katy.

UH Katy có 2 chương trình kỹ thuật: Construction Engineering (xây dựng) và Computer Engineering and Analytics (công nghệ và phân tích computer). Việc kết hợp của hai trường là một trong những nỗ lực nhằm làm giảm sự thiếu hụt kỹ sư mà vùng Houston sẽ phải đối diện trong vòng 10 năm tới, vì sẽ có hàng ngàn kỹ sư rời bỏ công việc của họ.

Bằng cách theo học HCC  trong 2 năm và sau đó chuyển sang học ở UH Katy, sinh viên sẽ tiết kiệm được một nửa học phí.

Amazon mở văn phòng ở Houston

HOUSTON, TX – Houston không được Amazon chọn để xây dựng văn phòng chính thứ nhì, nhưng nay sẽ là một trong 18 thành phố được chọn để mở trung tâm kỹ thuật cho Amazon. T

rung tâm tại Houston sẽ được gọi là Amazon Web Services, hay AWS, giúp cho các công ty có nhu cầu về kỹ thuật số và kỹ thuật về cloud. Trung tâm tọa lạc ở Citycentre, ngã tư đường Katy Freeway và Beltway 8.

Thị trưởng thành phố nói rằng việc mở trung tâm này là điều có lợi cho cả Amazon và Houston và sẽ giúp cho Houston trở thành một trong những thành phố hàng đầu về đổi mới kỹ thuật. Houston là thành phố thứ ba của Texas có trung tâm kỹ thuật của Amazon, sau Austin và Dallas.

Vinh danh nhân viên FBI vì cứu người

HOUTON, TX – Bốn nhân viên FBI làm việc tại Houston đã nhận được huy chương “Law Enforcement Congressional Badge of Bravery” vào tuần qua vì những phục vụ của họ khi Houston bị bão Harvey tàn phá. Những điều họ làm đã vượt lên trên yêu cầu nhiệm vụ của họ và đã cứu được trên 150 cư dân Houston. Đây là một vinh dự rất lớn vì có rất ít nhân viên FBI từng nhận được huy chương này.

Lễ trao huy chương được tổ chức tại Congregation Beth Yeshurun, gần trạm cảnh sát, nơi mà các nhân viên FBI này đã cứu 30 cảnh sát bị kẹt trong nước lụt.

Coi chừng acid quăng bừa bãi

HOUSTON, TX – Hai thùng lớn chứa acid đã được phát hiện ở ngã tư đường Tiewater Cypress Trail và Bauer Road vào thứ bảy vừa qua. Các nhân viên điều tra cho biết hai thùng này chứa acid sulfuric, là một loại acid rất nguy hiểm. Một số người sống trong khu nhà gần đó e ngại rằng chất độc có thể thấm vào khu vực dân cư, hoặc xâm nhập vào hệ thống nước.

Hiện chưa rõ ai là người đã bỏ những thùng acid này ở ngoài đường, nhưng các nhân viên điều tra cho biết trước đó đã có một số vụ tương tự xảy ra. Vào đầu tháng, người ta cũng đã phát hiện 9 thùng acid tương tự được quăng ngay lề đường Old Bauer, cách địa điểm quăng 2 thùng này khoảng 1 mile.

Cơ quan điều tra yêu cầu dân chúng giúp đỡ để tìm ra thủ phạm. Ai có thông tin liên quan xin gọi số 832-927-1567.