Đề phòng khi mua xe cũ

ENGLEWOOD, CO. – Đã có vài chục người khiếu nại một trung tâm bán xe cũ ở Englewood. Tuần qua một cựu nhân viên đã cung cấp thông tin về việc bán xe của The Sharpest Rides. Nhiều chiếc xe của trung tâm này dù đã bị hư hỏng nhưng vẫn được bán ra cho khách hàng như thể là xe còn tốt. Các nhân viên kỹ thuật của dealer được lệnh mang những xe hư ra bày bán, đôi khi họ chỉ phải làm cho đèn báo hư tắt đi mà không sửa chữa gì hết.

Có người mua xe xong phải chi tới $5,000-$6,000 để sửa chữa lại. Mua xe cũ (used car) mặc dầu rẻ hơn xe mới, nhưng trước khi mua nên mang xe cho một nhân viên kỹ thuật đáng tin cậy đánh giá lại, tránh trường hợp trả tiền xong xe chỉ chạy được về tới nhà là bị hư không sử dụng được.

Fedex ngưng cộng tác với Amazon

DENVER, CO – Vào tuần qua, FedEx đã thông báo cho biết sẽ không tiếp tục kéo dài hợp đồng vận chuyển cho Amazon và sẽ chấm dứt hợp tác vào cuối tháng 8. Trong nhiều năm qua, Amazon đã hợp tác với Fedex để giao hàng. Nhưng Amazon đồng thời cũng phát triển hệ thống phân phối của riêng họ.

Fedex cũng nói rằng họ đã thực hiện một số chương trình nhằm thúc đẩy hệ thống phân phối của họ và sẽ tập trung vào thị trường mua bán qua internet nhiều hơn. Công ty sẽ hợp tác vận chuyển hàng với nhiều công ty bán lẻ khác, ngoại trừ Amazon. Amazon chỉ chiếm khoảng 1.8% tổng số kinh doanh của Fedex.

Hiện nay, Fedex hợp tác với Walmart và Walgreen để thực hiện chương trình giao hàng trong này.

Thức ăn chứa cần sa gia tăng

DENVER, CO – Theo kết quả một cuộc nghiên cứu được công bố vào tuần qua, ngày càng có nhiều thiếu niên ở  Colorado đã chuyển từ việc hút sang ăn các thức ăn có chứa cần sa. Colorado là tiểu bang cho phép bán cần sa giải trí cho người trên 18 tuổi.

Phúc trình này cũng cho biết có 78% học sinh Colorado thường xuyên sử dụng cần sa trong năm 2017, so với 87% vào năm 2015.  Số học sinh thiếu niên thường sử dụng cần sa dưới dạng thức ăn lại tăng từ 2% lên 10% trong cùng thời kỳ đó.

Các nghiên cứu về việc thanh thiếu niên sử dụng cần sa còn quá hiếm hoi, vì vậy nghiên cứu này giúp làm sáng tỏ thêm rất nhiều về vấn đề cần sa ở Colorado. Hiện nay các chuyên viên y tế và cả chính quyền ráo riết vận động mọi người không hút thuốc, nhưng việc hút cần sa lại hết sức dễ dàng và thoải mái.

Dạy kỹ thuật cho người lớn tuổi

DENVER, CO – Một công ty ở Colorado đang nỗ lực giúp đỡ những người lớn tuổi qua các chương trình giáo dục nhằm làm cho họ kết nối với nhau và giúp cuộc sống thêm sống động. Người lớn tuổi thường mong muốn được giao tiếp với người khác, nhưng do những khó khăn về cơ thể hay về tinh thần nên khó thực hiện được.

Các nhân viên của chương trình “It’s Never 2 Late” đã đến các cộng đồng có người già để dạy về kỹ thuật ví dụ như các vận hành các smart board điểu khiển đồ dùng trong nhà, từ tủ lạnh máy giặt lò nấu hay chơi game, hoặc cách tìm kiếm trên internet, trên Youtube.

Muốn biết thêm hoặc muốn tham dự chương trình này xin vào website https://in2l.com.