Bộ Giao thông vận tải vừa gửi công văn hỏa tốc yêu cầu các hãng bay tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài về sân bay Nội Bài trong 6 ngày (từ 26-3 đến hết 31-3). Cục Hàng không có trách nhiệm thông báo đến các hãng bay thực hiện chỉ thị này. Lý do cuộc việc này là vì các khu cách ly tại Thành phố Hà Nội hiện đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm công dân. Các đoàn khách nhập cảnh Nội Bài trong những ngày gần đây được đưa về các tỉnh như Thanh Hóa, Ninh Bình để cách ly 14 ngày sau khi các địa điểm cách ly tại thành phố đã quá tải.

Trước đó, các khu cách ly ở TP.HCM hết khả năng tiếp nhận, Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu các hãng hàng không ngừng chở công dân Việt Nam về sân bay Tân Sơn Nhất từ 25-3 đến hết 31-3. Với lý do tương tự như trên – các khu cách ly không còn chỗ chứa.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên nhiều quốc gia, Chính phủ đã yêu cầu tất cả người Việt hồi hương phải cách ly tập trung 14 ngày, đồng thời ngừng nhập cảnh người nước ngoài vào Việt Nam. Người Việt ở nước ngoài (học sinh, sinh viên, người lao động, Việt kiều…) được khuyến cáo hạn chế về nước trong thời điểm này và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch ở nước sở tại.

Hành khách người Việt về nước qua cảng hàng không Nội Bài. Ảnh: Zing