Chiều 26-8, tòa án tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Yang Chang Cai (Dương Trường Tài), Lian Yu (Luyện Vũ), Deng Cong Cong (Đặng Thông Thông) mỗi bị cáo 7 năm tù cùng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Họ đã đặt thiết bị skimming vào tấm bảo vệ bàn phím và thiết bị của cây ATM để copy trộm thông tin gửi về Trung Quốc làm thẻ ATM (thẻ rút tiền) giả.

Từ tháng 8-2019 đến tháng 9-2019, ba tên này đã làm được 316 thẻ ATM giả rút tiền của 29 khách hàng ở Hà Nội, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Hà Giang, Hưng Yên… Tổng số tiền hơn 279 triệu đồng.

Ba bị cáo khai Nam Kinh và Lý Văn là đồng phạm, nhưng công an chưa xác định được thân nhân, lý lịch cụ thể nên đang tiếp tục điều tra, xử lý sau.

Ngoài ra, có 45 khách hàng của ngân hàng Viettinbank và 2 khách hàng ngân hàng BIDV bị mất tiền trong thẻ ATM (dữ liệu do ngân hàng cung cấp) có số thẻ ATM không trùng với 316 thẻ ATM của Tài, Vũ, Thông làm giả. Do đó, công an đã tách hồ sơ, tiếp tục làm rõ và xử lý sau.

Ba bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm – Ảnh: plo.vn

Nguồn tin: plo.vn