Trang web của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm 5-3 đưa tin, Ngoại trưởng nước này, bà Kang Kyung-wha, tới sân bay để tiễn 12 thành viên của các “nhóm phản ứng nhanh” thuộc Bộ Ngoại giao và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo rằng 12 người này sẽ chia thành ba nhóm và tới ba cơ quan đại diện ngoại giao của Hàn Quốc tại Hà Nội Sai Gòn và Đà Nẵng để cùng hỗ trợ 276 người Hàn Quốc đang bị cách ly ở Việt Nam.

Một tấm ảnh đăng kèm cho thấy, bà Kang và thành viên của “nhóm phản ứng nhanh” dùng nắm đấm để chạm vào nhau, thay vì bắt tay, để tránh sự lây lan của COVID-19. Tất cả những người trong bức ảnh đều đeo khẩu trang.

Sau khi bùng phát dịch, virus Corona hiện đã làm gần 6 nghìn người nhiễm và ít nhất 30 ca tử vong ở Hàn Quốc.  Chính phủ Việt Nam cuối tháng trước thông báo “cách ly 14 ngày toàn bộ người Việt về từ Hàn Quốc”. Tin cho hay, người nước ngoài tới từ vùng dịch như Hàn Quốc cũng bị “bắt buộc phải cách ly”.  Hiện chưa rõ các nhóm nhân viên “phản ứng nhanh” của Hàn Quốc này có bị cách ly khi tới Việt Nam hay không.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha tiễn 12 thành viên của các “nhóm phản ứng nhanh” đi Việt Nam. Ảnh: VOA